Thứ sáu, 14/12/2018 07:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thêm cơ sở điều trị Methadone xã hội hóa thứ hai

01/11/2013, 11:42 (GMT+7)

Ngày 31/10, cơ sở điều trị methadone xã hội hóa thứ hai của Việt Nam được khai trương tại Lào Cai, với sự hỗ trợ từ Bộ Y tế và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Ngày 31/10, cơ sở điều trị methadone xã hội hóa thứ hai của Việt Nam được khai trương tại Lào Cai, với sự hỗ trợ từ Bộ Y tế và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Cơ sở này là sự tiếp nối thành công của cơ sở điều trị methadone xã hội hóa đầu tiên được mở tại TP Hải Phòng cách đây hai năm.  

Theo đại diện Bộ Y tế, mô hình chia sẻ chi phí này tạo cơ hội để người sử dụng ma túy được sử dụng dịch vụ điều trị có chất lượng với chi phí thấp nhất. Theo mô hình này, chi phí điều trị bằng methadone sẽ được chia sẻ giữa Chính phủ và người sử dụng ma túy. USAID hỗ trợ cung cấp thuốc methadone và hỗ trợ kỹ thuật cho cơ sở điều trị.

Đặc biệt, điều trị thay thế bằng methadone giúp người sử dụng ma túy quay trở lại cuộc sống bình thường, giảm nguy cơ lây truyền HIV và đem đến hy vọng cho các gia đình. Cơ sở điều trị Methadone này có thể điều trị cho 300 bệnh nhân phụ thuộc heroin và cung cấp dịch vụ điều trị với giá rất rẻ. Đặc biệt, là việc liên kết với các cơ sở chăm sóc và điều trị HIV/AIDS ở nhiều địa phương khác trong trường hợp cần thiết.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận