Thứ tư, 20/06/2018 04:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thêm một cháu bé tử vong do bệnh “lạ”

29/05/2012, 10:51 (GMT+7)

Cháu Phạm Văn Thách (9 tuổi) con trai anh Phạm Văn Thoát ở thôn Làng Rêu, xã Ba Điền đã tử vong sau 7 ngày điều trị hội chứng viêm da dày sừng...

Bệnh nhân xã Ba Điền, huyện Ba Tơ mắc hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay, lòng bàn chân đang đi lấy nước

Tin từ UBND xã Ba Điền, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) chiều 28/5 cho biết, cháu Phạm Văn Thách (9 tuổi) con trai anh Phạm Văn Thoát ở thôn Làng Rêu, xã Ba Điền đã tử vong sau 7 ngày điều trị hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay, bàn chân tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP. Hồ Chí Minh), vừa đưa về quê an táng.

Như NNVN đã đưa tin, cháu Thách nhập viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) từ ngày 20/5, do mắc hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay, lòng bàn chân thể nặng với triệu chứng nhiễm trùng huyết, sốc nhiễm trùng, tổn thương gan thận, rối loạn đông máu. Tại đây, các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa nhưng vẫn không thể cứu sống cháu. Hiện tại Trung tâm y tế huyện Ba Tơ và Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn 47 người đang được điều trị, trong đó có 3 trường hợp rất nặng.

Trong tuần qua, tại xã Ba Ngạc (huyện Ba Tơ) ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay, lòng bàn chân trong toàn tỉnh lên 212 người. Đặc biệt, tỷ lệ trẻ em mắc Hội chứng này có dấu hiệu tăng trở lại với 8 trẻ đang điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, tại thôn Làng Rêu đã có đến 3 trường hợp tử vong, nâng tổng số người tử vong do Hội chứng này lên 22 người.

Được biết, Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế đã đề xuất tiến hành vệ sinh nguồn nước và có các biện pháp kiểm soát chất lượng nguồn nước sinh hoạt tại khu vực xuất hiện hội chứng trên. Đồng thời, Bộ Y tế sẽ phân loại và chuyển một số mẫu nước, đất... tới phòng thí nghiệm thuộc Tổ chức Y tế thế giới và Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ để xét nghiệm các chỉ tiêu tìm nguyên nhân gây bệnh mà Việt Nam chưa thực hiện được.

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận