Thứ sáu, 19/04/2019 01:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thêm "một cháu Hào Anh" ở Bạc Liêu

29/06/2010, 11:52 (GMT+7)

Đi làm về, không thấy cháu gái ở nhà, cậu và mợ ruột đã đi tìm đánh đập dã man khiến cháu gái 14 tuổi bị gãy xương vai và nhiều vết bầm tím khác khắp thân thể.

* Cậu, mợ ruột đánh đập cháu gái dã man

Đi làm về, không thấy cháu gái ở nhà, cậu và mợ ruột đã đi tìm đánh đập dã man khiến cháu gái 14 tuổi bị gãy xương vai và nhiều vết bầm tím khác khắp thân thể.

Cháu Thắm đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Giá Rai, Bạc Liêu.

Chiều ngày 28/6, khi chúng tôi đến BVĐK Giá Rai, em Võ Thị Hồng Thắm (14 tuổi, ấp Thành Thưởng C, xã An Trạch A, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) đang được khám điện tim và siêu âm để xác định các tổn thương nội tạng. Em Thắm bị chính cậu đánh gây nhiều vết thương, phải nhập viện cấp cứu. Bác sĩ Trần Hồng Dũng, Trưởng Khoa ngoại, BVĐK Giá Rai cho biết, em Thắm nhập viện chiều ngày 26/6, trong tình trạng bị nhiều vết thương ở gò má, lưng, vai, tụ máu quanh hốc mắt phải, gối trái, gãy xương cánh tay phải và tinh thần hoảng loạn.

Theo lời của người thân, em Thắm bị người cậu ruột là Trần Văn Thủ (ấp Thành Thưởng C, xã An Trạch A, huyện Đông Hải) đánh đập dã man bằng cây mắm và đố dầu. Chiều tối ngày 25/6, khi đi làm về, không thấy cháu ở nhà, vợ chồng Thủ đi kiếm tìm. Dù Thắm chỉ qua nhà hàng xóm chơi, nhưng Nguyễn Thị Phương – vợ Thủ đã tát cháu. Sau đó, Thủ dùng cây đánh liên tiếp vào người Thắm. Sau khi cây mắm dùng đánh Thắm bị gãy làm 3 khúc, Thủ còn dùng cây đố dầu tiếp tục phang vào người cháu gái một cách không thương xót.

Sáng hôm sau, vợ chồng Thủ đi làm, bỏ Thắm ở nhà như không có chuyện gì xảy ra. Khi một đồng chí công an ấp Thành Thưởng C tình cờ đi công tác xuống địa phương thì mới phát hiện Thắm đang ở trong nhà với nhiều vết thương, tay phải giơ không lên, xung quanh bờ vai bị sưng tấy. Sự việc được báo lên UBND xã An Trạch A. Công an xã đã xuống lập biên bản sự việc và đưa Thắm đến BVĐK Giá Rai chữa trị. Ông Ngô Hồng Trung, Chủ tịch UBND xã An Trạch A cho biết, sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã báo về huyện. Hiện chúng tôi đang phối hợp với Công an huyện để tiếp tục thu thập chứng cứ, lời khai để tiến hành làm rõ vụ việc.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND xã An Trạch A vận động được 1,6 triệu đồng hỗ trợ cho Thắm chi phí điều trị. Điều đáng nói, trong khi đang được điều trị tại bệnh viện thì đến khuya 26/6, ông Thủ bất ngờ xuất hiện và đưa em Thắm trốn khỏi bệnh viện. Sáng 27/6, sau khi hay tin em Thắm không còn ở bệnh viện, Công an xã An Trạch A đã qua xã Tân Phong, huyện Giá Rai, gặp dì của Thắm và vận động đưa Thắm trở lại điều trị. Bác sĩ Dũng cho biết thêm: “Khi mới đăng bột, trong giai đoạn đầu bột chưa ổn định, còn khả năng chèn ép bột, ảnh hưởng tới việc bất động xương. Sau khi đăng bột, bệnh nhân phải nằm theo dõi bột từ 24–48 tiếng”. Việc điều trị các vết thương phần mềm của Thắm mất khoảng 2 tuần, còn chỗ gãy xương phải mất từ 6–8 tuần. Khi tay lành sẽ tập vật lý trị liệu.

Bà Bảy Huệ, người sống phía sau nhà ông Thủ cho biết: Hai chị em Thắm thường xuyên bị ông Thủ chửi mắng và đánh đập, ngày nào tôi cũng nghe ông Thủ chửi và đánh cháu Thắm. Theo tìm hiểu của chúng tôi, hoàn cảnh của cháu Thắm rất đáng thương, khi mới lên 4 tuổi thì cha đã bỏ đi biền biệt. Mấy năm sau mẹ cũng bỏ xứ đi không về, bỏ lại hai chị em sống côi cút với ông ngoại. Ông cháu sống đắp đổi qua ngày bằng tình thương và sự đùm bọc của láng giềng. Hơn một năm trước, ông ngoại cũng đột ngột ra đi, bỏ lại hai đứa cháu bơ vơ. Ông Thủ là cậu ruột, vợ chồng không có con nên nhận nuôi hai chị em của Thắm.

Bà Trần Thị Tươi, dì ruột đang chăm sóc Thắm tại bệnh viện cho biết, chỉ đến khi sự việc xảy ra bà mới biết cháu mình thường bị em ruột của mình đánh đập thường xuyên. Vợ chồng Trần Văn Thủ đã trốn khỏi nơi cư trú từ ngày 27/6. Hiện Công an huyện Đông Hải đang điều tra, cho giám định thương tật em Thắm để có hình thức xử lý.

TRẦN THANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận