Thứ ba, 14/08/2018 06:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thêm một DN chế biến và XK gạo chất lượng cao

18/10/2013, 10:53 (GMT+7)

Vinafood1 và Tập đoàn Louis Dreyfus Commodities vừa chính thức khai trương và đưa vào hoạt động một DN liên doanh chuyên trong lĩnh vực chế biến và XK gạo chất lượng cao - Cty TNHH Lương thực Phương Đông.

Tổng Cty Lương thực Miền Bắc (Vinafood1) và Tập đoàn Louis Dreyfus Commodities (LDC) vừa chính thức khai trương và đưa vào hoạt động một DN liên doanh chuyên trong lĩnh vực chế biến và XK gạo chất lượng cao - Cty TNHH Lương thực Phương Đông. Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh đến dự.

Đây là liên doanh chế biến gạo thứ 2 của Vinafood1 tại ĐBSCL, bên cạnh Liên doanh chế biến gạo giữa Tổng Cty với Cục Ngũ Cốc Iraq tại quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) đã đi vào hoạt động từ năm 2007.

Cty TNHH Lương thực Phương Đông có trụ sở chính và Nhà máy đặt tại huyện Lai Vung (Đồng Tháp). Với tổng vốn đầu tư trên 300 tỷ đồng, Nhà máy chế biến gạo chất lượng cao của Liên doanh có công suất chế biến 200 nghìn tấn gạo 5% tấm. 100% gạo chất lượng cao của Liên doanh sẽ được XK sang các quốc gia trên thế giới.

Với sự kết hợp sức mạnh của Tập đoàn LDC về mạng lưới khách hàng toàn cầu, khả năng quản trị hiện đại, kinh nghiệm và tiềm lực của Vinafood1 trong lĩnh vực chế biến gạo, Liên doanh đặt mục tiêu chiếm lĩnh các thị trường mà thị phần gạo Việt Nam còn hạn chế. Trước đó, Liên doanh đã ký kết Hợp đồng nguyên tắc đầu tiên với UBND huyện Tháp Mười về việc bao tiêu vùng nguyên liệu 400 ha theo đúng quy định tại Nghị định 109/2011/NĐ-CP về kinh doanh XK gạo.

Vinafood1 là một trong 2 Tổng Cty XK lương thực lớn nhất trong cả nước. Sau 18 năm thành lập và phát triển, thị trường XK của DN này ngày càng mở rộng, hoạt động kinh doanh luôn có hiệu quả cao, vốn nhà nước được bảo toàn và phát triển, bên cạnh việc đảm đương tốt các nhiệm vụ về bình ổn giá, an ninh lương thực.

Louis Dreyfus là tập đoàn kinh doanh và đầu tư nông sản có trụ sở chính tại châu Âu, đóng vai trò chủ chốt trong chuỗi thực phẩm toàn cầu. Doanh thu bình quân của tập đoàn này khoảng 50 USD/năm. Louis Dreyfus cũng là nhà NK gạo lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch trên 700 nghìn tấn năm 2012.

VĂN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận