Thứ ba, 23/10/2018 08:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thêm một DN thuốc thú y tham gia thị trường

24/02/2011, 09:30 (GMT+7)

Ngày 15/2/2011, tại KS Palace Sài Gòn (TPHCM), Công ty Venkeys’Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi lễ ra mắt và giới thiệu sản phẩm thuốc thú y, đánh dấu sự ra đời lĩnh vực thuốc thú y của Công ty Venkeys’Việt Nam trên thị trường chăn nuôi gia cầm nước ta. Venkeys’Việt Nam là một công ty con thuộc sở hữu của Tập đoàn VH (Venkateshwara Hatcheries).

Theo những thông tin chúng tôi nhận được thì Tập đoàn VH Group ra đời từ năm 1971 tại Ấn Độ và là DN hàng đầu của Ấn Độ chuyên sản xuất và cung cấp con giống, thức ăn, thuốc thú y, vắc-xin, thuốc sát trùng,… cho đến thịt gia cầm và chế biến trứng.

Khi đầu tư vào Việt Nam, một thị trường chăn nuôi có tiềm năng lớn với đàn gia súc gia cầm đang phát triển khá mạnh, Công ty Venkeys’Việt Nam hoạt động trải dài trên nhiều lĩnh vực như: SX và kinh doanh thuốc thú y, chế biến thức ăn chăn nuôi, lập phòng phân tích chẩn đoán bệnh, thiết lập trại gà giống bố mẹ, nhà máy ấp trứng,… Một trong những chiến lược đầu tư mạnh mẽ mà công ty cam kết theo đuổi khi có mặt ở Việt Nam là kế hoạch phát triển lĩnh vực thuốc thú y chuyên biệt cho gia cầm.

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo Công ty Venkeys’Việt Nam hứa sẽ đem đến cho người chăn nuôi Việt Nam các sản phẩm tốt nhất từ chất lượng đến giá thành. Được biết hiện tại Venky’s India đang có trên 90 sản phẩm phục vụ cho nghành chăn nuôi gia cầm, chia làm 3 nhóm: Nhóm thú y (50 sản phẩm); Nhóm an toàn sinh học (25 sản phẩm); Nhóm vắc-xin (25 sản phẩm). Trong đó nhóm thú ý có 9 phân nhóm gồm: Dinh dưỡng, Kháng sinh, Kích thích tăng trưởng, Thuốc bổ gan thận, Phụ gia thức ăn cho gia cầm, Axít hóa đường ruột, Cầu trùng, Tẩy nội ngoại ký sinh trùng, Chăm sóc sức khỏe. Nhóm an toàn sinh học có 3 phân nhóm gồm: Thuốc sát trùng, Xử lý nguồn nước, Súc rửa đường ống. Nhóm vắc-xin có 2 phân nhóm gồm: Vắc-xin sống (nhược độc), Vắc-xin chết (vô hoạt).

 Theo ông Jeong Seok Lee, Giám đốc kinh doanh Công ty Venkeys’Viet Nam, sau khi ổn định bộ máy Cty sẽ có lộ trình đưa tất cả các dòng sản phẩm thuốc thú y của Venkeys’Việt Nam ra thị trường ngay trong năm 2011 để phục vụ kịp thời bà con chăn nuôi. Hiện nay trên "sân chới" ngành dược thú y Việt Nam đã có nhiều DN thuốc thú y nội địa, liên doanh, 100% vốn nước ngoài cùng hoạt động nhưng hy vọng với sự có mặt của Công ty Venkeys’Viet Nam, người chăn nuôi sẽ có thêm sự lựa chọn khôn ngoan cho mình, điều đó góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển, phòng trừ dịch bệnh trên đàn vật nuôi và đem lại lợi nhuận cho bà con nông dân và các DN chăn nuôi.

PV - ĐS

Đang được quan tâm

Gửi bình luận