Thứ hai, 16/07/2018 02:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại Hà Nội

10/08/2017, 20:44 (GMT+7)

Theo tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, đêm 9/8, có thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Bệnh nhân là nữ, 56 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là ca tử vong thứ 6 vì sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội tính từ đầu năm đến nay.

Trước đó 5 ngày, bệnh nhân này phát bệnh và được điều trị tại Bệnh viện Bưu điện. Vào trưa ngày 9/8, bệnh nhân được chuyển tuyến từ Bệnh viện Bưu điện đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Khi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, thể trạng của bệnh nhân đã rất kém. Bệnh nhận có dấu hiệu ngừng tim, không đo được huyết áp, không đáp ứng được thuốc vận mạch. Bệnh nhân suy đa tạng, chảy máu nhiều. Đặc biệt, bệnh nhân mắc sốt xuất huyết trên nền bệnh bazedow bướu cổ.

Tại Hà Nội, dịch bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt số mắc tăng cao vào những tuần gần đây, nhất là từ tuần thứ 28 đến tuần thứ 31.  Theo thống kê của Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố, từ đầu năm cho đến hết ngày 8/8, số người mắc sốt xuất huyết của Hà Nội là 13.274 trường hợp. Cho đến thời điểm hiện tại, 90% bệnh nhân đã khỏi bệnh, số còn lại đang được điều trị tại các cơ sở y tế từ tuyến xã, phường đến tuyến thành phố.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch, bắt đầu từ ngày 14/8 cho đến hết tháng 8, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội sẽ tập trung phun hóa chất tại quận Đống Đa, Hai Bà Trưng và một số phường thuộc quận Ba Đình, Hoàn Kiếm.

HUYỀN ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận