Thứ năm, 19/09/2019 09:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thêm trợ lý của Chu Vĩnh Khang bị "sờ gáy"

03/07/2014, 13:00 (GMT+7)

Ông Ji Wenlin từng là Phó Chủ tịch tỉnh đảo Hải Nam, bị cáo buộc nhận hối lộ rất nhiều tiền và có quan hệ tình ái không chính trực./ Siết vòng điều tra gia tộc cựu Ủy viên Bộ chính trị Chu Vĩnh Khang

Thêm trợ lý của Chu Vĩnh Khang bị sờ gáy
Ji Wenlin là một trong 3 quan chức bị khai trừ đảng trong thông báo ngày 2/7

Ji Wenlin, nguyên là trợ lý của Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Chu Vĩnh Khang hiện đã nghỉ hưu, vừa phải nhận quyết định khai trừ đảng.

Ông Ji từng là Phó Chủ tịch tỉnh đảo Hải Nam, bị cáo buộc nhận hối lộ rất nhiều tiền và có quan hệ tình ái không chính trực.

Đây là nhân vật thân cận của ông Chu Vĩnh Khang bị cáo buộc hành vi tham nhũng gần đây nhất.

Thông tin từ phương Tây, ông Chu - nhân vật một thời đầy quyền thế - nhiều khả năng sẽ sớm phải đối mặt với cơ quan thực thi pháp luật với các cáo buộc tham nhũng và lạm dụng quyền lực.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin của họ còn nói rằng ông Chu đang bị quản thúc tại gia.

Tất nhiên, các thông tin kiểu này đến nay vẫn chưa được Trung Quốc xác nhận.

Kể từ khi chiến dịch chống tham nhũng được Chủ tịch Tập Cận Bình phát động năm 2012, hàng chục nghìn cán bộ các cấp đã bị bắt để điều tra.

Cùng bị khai trừ đảng với Ji Wenlin còn có Yu Gang - cựu Phó Chủ nhiệm Ủy ban Chính trị và Luật pháp của Đảng Cộng sản Trung Quốc và Tan Hong - cán bộ cao cấp của Bộ An ninh xã hội. Cả hai ông này đều bị cáo buộc nhận hối lộ.

ĐỨC HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận