Thứ ba, 17/07/2018 09:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thêm vụ vỡ nợ hàng chục tỉ đồng

24/07/2014, 09:33 (GMT+7)

Mấy ngày nay, hàng trăm người dân kéo tới bao vây, xiết nhà và tài sản khác của gia đình bà Trần Thị Thủy, ở đường Hùng Vương, khu phố 10, phường 5, TP Đông Hà. 

Trước tình hình này, ngày 22/7, Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương chi nhánh tại Quảng Trị đã niêm phong ngôi nhà bà Thủy, tiến hành thu hồi vốn vay theo quy định của pháp luật. Sự việc căng thẳng đến mức lực lượng công an đã được điều đến bảo vệ tài sản.

Tìm hiểu của PV được biết, bà Thủy tham gia buôn bán gỗ Lào (gỗ mua từ Lào tạm nhập vào Việt Nam và tái xuất sang nước thứ 3) từ nhiều năm nay. Năm 2011, bà Thủy bắt đầu gặp nhiều khó khăn do việc xuất khẩu gỗ sang thị trường Trung Quốc có nhiều biến động, giá cả giảm xuống mức thấp đến bất ngờ.

17-23-34_b-thuy Ngôi nhà bà Thủy đã bị niêm phong

Cuối năm đó, bà Thủy đã gần như phá sản, nhưng vẫn vay mượn tiền để xây dựng nhà lớn nhằm mục đích thế chấp ngôi nhà này tại ngân hàng, lấy tiền tiếp tục buôn bán gỗ, hy vọng vớt vát lại số tiền đã bị thua lỗ trước đó.

Được biết, ngoài số tiền 30 tỷ đồng bà Thủy có được do thế chấp nhà trên tại Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương chi nhánh tại Quảng Trị, có thông tin cho rằng bà Thủy còn tiến hành huy động vốn bằng cách thu gom giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của người dân, thế chấp giấy này tại một số ngân hàng để lấy tiền...

Tại địa bàn Quảng Trị đây là vụ vỡ nợ thứ hai sau vụ của vợ chồng Cao Xuân Thiện, Nguyễn Thị Lan Anh, với số tiền được cho là lên tới hơn 300 tỉ đồng vào năm 2011.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận