Thứ bảy, 23/06/2018 05:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thi cao đẳng: Đề chủ yếu trong chương trình lớp 12

15/07/2011, 11:05 (GMT+7)

Ngày 15/7, 130/228 trường CĐ trên cả nước sẽ tổ chức thi tuyển sinh.

Hôm nay 15/7, 130/228 trường CĐ trên cả nước sẽ tổ chức thi tuyển sinh.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, Trưởng Ban tuyển sinh “chốt” các số liệu lúc 17h chiều qua: có tất cả 486.670 thí sinh sẽ tham gia thi tại 466 điểm thi, hơn 13.300 phòng và 38.000 cán bộ tham gia coi thi đợt tuyển sinh này. Như vậy, so với số đăng ký dự thi, thí sinh đến làm thủ tục đạt 64,1%.

Cũng theo Thứ trưởng, để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho mỗi thí sinh, kỳ thi cuối này ông tiếp tục yêu cầu lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện ra quân, hướng dẫn thí sinh nơi ăn ở, hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh đến địa điểm thi thuận lợi, an toàn. Đồng thời lưu ý, các trường CĐ phải phối hợp với cơ quan an ninh và các cơ quan hữu quan ở địa phương để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và kịp thời xử lí các hành vi tung tin thất thiệt, dùng điện thoại di động đưa đề thi từ trong phòng thi ra ngoài và bài giải từ ngoài vào trong phòng thi; tổ chức nơi trông giữ điện thoại di động, tư trang cá nhân cho cán bộ coi thi và thí sinh.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng nhấn mạnh, các trường phải có phương án bảo đảm an toàn, bí mật tuyệt đối trong quản lý, phân phối và sử dụng đề thi. Cán bộ tham gia công tác tuyển sinh được tập huấn kỹ, thực hiện đúng, nghiêm túc các quy định của Quy chế tuyển sinh. Các trường không bố trí những người không dự tập huấn tham gia công tác tuyển sinh. Tại mỗi điểm thi các trường bố trí 1 điện thoại cố định đặt tại phòng trực của điểm thi hoặc 1 điện thoại di động do điểm trưởng trực tiếp quản lý và chỉ sử dụng khi thật cần thiết ngay tại phòng trực của điểm thi. Tất cả cán bộ tham gia công tác tuyển sinh khác tại điểm thi đều không được mang theo điện thoại di động khi làm nhiệm vụ.

Về việc ký giấy thi và phiếu trả lời trắc nghiệm, đối với các môn thi tự luận: trước khi phát tờ giấy thi cho thí sinh, cán bộ coi thi thứ hai phải ký và ghi rõ họ tên vào đúng ô quy định trên tờ giấy thi; cán bộ coi thi thứ nhất chỉ được ký và ghi rõ họ tên vào đúng ô quy định trên tờ giấy thi của thí sinh sau khi thí sinh đã ghi đầy đủ họ tên, số báo danh và các mục cần thiết khác trên tờ giấy thi. Đối với các môn thi trắc nghiệm: Cả 2 cán bộ coi thi ký vào phiếu trả lời trắc nghiệm trước khi phát cho thí sinh; nhắc nhở thí sinh phải kiểm tra kỹ để bảo đảm đề thi đủ số trang; đúng mã đề trên từng trang; số câu trắc nghiệm…

Cũng theo lãnh đạo ngành giáo dục, trong phương hướng tuyển sinh năm nay, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo: Trong quá trình xét tuyển, Hội đồng tuyển sinh các trường cần dành chỉ tiêu hợp lý để tuyển TS trong đợt 2, đợt 3 có kết quả thi cao nhằm tăng chất lượng tuyển chọn. Các trường CĐ, bậc CĐ của các trường ĐH hoặc các trường CĐ thuộc các ĐH có thể sử dụng kết quả thi CĐ của những TS dự thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT để xét tuyển, nếu còn chỉ tiêu theo nguyên tắc lấy từ điểm cao xuống cho đủ chỉ tiêu.

 Riêng với TS cần lưu ý: giấy chứng nhận kết quả thi ĐH số 1 và số 2 được dùng để xét tuyển vào các trường ĐH và CĐ có cùng khối thi, trong vùng tuyển. Còn giấy chứng nhận kết quả thi CĐ số 1 và số 2 thì chỉ được dùng xét tuyển vào các trường CĐ có cùng khối thi, trong vùng tuyển và còn chỉ tiêu hoặc bậc CĐ của các trường ĐH còn chỉ tiêu, cùng khối thi, trong vùng tuyển đã được các trường công bố công khai. Riêng với đề thi, Trưởng Ban chỉ đạo thi dự đoán: sẽ không quá khó, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận