Thứ bảy, 25/05/2019 07:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thi công nhà khách UBND tỉnh, gây lún, nứt nhà dân

05/08/2014, 09:14 (GMT+7)

Công trình nhà khách của UBND tỉnh An Giang sau khi cho đóng ép cọc thì hơn chục căn nhà của các hộ dân xung quanh bị hư hại, tường và nền gạch bị lún nứt.

Thi công nhà khách UBND tỉnh, gây lún, nứt nhà dân
Nhiều nhà dân bị nứt nẻ như thế này mà công trình vẫn thi công

Hàng chục hộ dân ở tổ 1, khóm Bình Long 1, phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên tỉnh An Giang gửi đơn cầu cứu tới UBND tỉnh An Giang và một số cơ quan chức năng và báo chí về việc thi công công trình nhà khách của UBND tỉnh này đã làm lún nứt nhà cửa của họ.

Theo phản ảnh của người dân, công trình nhà khách của UBND tỉnh An Giang gồm 12 tầng, từ cuối tháng 5/2014 đến nay sau khi đơn vị thi công là Cty THNH MTV Xây lắp An Giang cho đóng ép cọc thì hơn chục căn nhà của họ bị hư hại, tường và nền gạch bị lún nứt.

Bà con trình báo với chính quyền địa phương, sau đó đại diện của Cty xuống khảo sát rồi đưa ra bảng tính toán chưa đầy đủ và mức bồi thường thấp hơn rất nhiều so với thiệt hại thực tế. Bà con đề nghị tạm dừng thi công, khảo sát thiệt hại chính xác để tính lại mức bồi thường, đồng thời phải thực hiện ngay các biện pháp đảm bảo an toàn, nhưng Cty không thực hiện, vẫn tiếp tục thi công và gây lún nứt nhà cửa của họ.

 Bà Bùi Thị Nghĩa – nhà thiệt hại nặng nằm sát công trình bức xúc nói: "Chúng tôi khó khăn rồi mà mấy ổng thi công làm nứt tường hết, có nhà không ở được, phải đi mướn nhà ở, khổ quá". 

Người dân đặt vấn đề tại sao khi xây dựng một công trình cao hơn chục tầng nằm sát khu dân cư mà ngay từ đầu đơn vị thi công không thực hiện các biện pháp để tránh thiệt hại cho nhà dân xung quanh. Họ yêu cầu cơ quan chức năng cho tạm dừng thi công, làm rõ nguyên nhân và thực hiện ngay biện pháp đảm bảo an toàn cho nhà cửa của họ.

Ông Nguyễn Việt Trí, Giám đốc Sở Xây dựng An Giang, cho biết: "Công trình nhà khách UBND tỉnh An Giang với hơn chục tầng phải đóng hàng loạt móng cọc sâu khoảng 48 m nên ít nhiều có ảnh hưởng đến nhà dân lân cận. Sở có kiểm tra thực tế nhận thấy khi đóng ép cọc có gây tác động làm lún nứt tường, nền nhà của một số hộ, chứ không có khả năng gây ra hậu quả nghiêm trọng như làm sập nhà, gây hư hại nặng".

ANH THƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận