Chủ nhật, 27/05/2018 03:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thí điểm việc đánh bắt và XK cá ngừ đại dương sang Nhật Bản

11/03/2014, 10:04 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lê Hữu Lộc cho biết tỉnh đã cử 4 cán bộ sang Nhật học tập kỹ thuật đánh bắt, chế biến và bảo quản cá ngừ đại dương.

Thí điểm việc đánh bắt và XK cá ngừ đại dương sang Nhật Bản
Bình Định là một trong những địa phương có sản lượng đánh bắt cá ngừ đại dương khá lớn, mỗi năm trên dưới 10.000 tấn

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lê Hữu Lộc cho biết: Thực hiện thí điểm việc đánh bắt và bảo quản cá ngừ đại dương để XK sang thị trường Nhật Bản, UBND tỉnh đã cử 4 cán bộ sang Nhật học tập kỹ thuật đánh bắt, chế biến và bảo quản cá ngừ đại dương để về hướng dẫn lại cho bà con ngư dân.

Tỉnh cũng đã hỗ trợ đầu tư 1 tỉ đồng cho 5 tàu đánh bắt cá ngừ đại dương có công suất lớn trên địa bàn tỉnh để mua sắm các thiết bị (toàn bộ thiết bị này được mua từ Nhật Bản) đánh bắt và bảo quản cá ngừ đại dương theo phương pháp của Nhật. Nếu việc triển khai thí điểm thành công, tỉnh sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này nhằm nâng cao thu nhập cho bà con ngư dân, tăng cao giá trị XK cá ngừ đại dương của tỉnh.

Được biết, tỉnh Bình Định là một trong những địa phương có sản lượng đánh bắt cá ngừ đại dương khá lớn, mỗi năm trên dưới 10.000 tấn. Tuy nhiên, do kỹ thuật đánh bắt và bảo quản không đảm bảo quy trình nên chất lượng cá không đủ tiêu chuẩn XK, giá cả thường không ổn định.

PHẠM TIẾN SỸ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận