Chủ nhật, 27/05/2018 01:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thi hành kỷ luật CSGT bắn đạn cao su vào người vi phạm giao thông

12/05/2015, 13:37 (GMT+7)

Ngày 11/5, đạt tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng CA TP Thanh Hóa đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với với thiếu úy Hoàng Mạnh Trung, 29 tuổi (Đội CSGT Công an TP Thanh Hóa)./ Tạm đình chỉ CSGT bắn đạn cao su vào người vi phạm giao thông

Trung là người đã bắn đạn cao su trúng hông một người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Theo đó, thiếu úy Trung bị kỷ luật với hình thức khiển trách và bị điều chuyển xuống CA phường Đông Sơn (TP Thanh Hóa) công tác vì đã “vi phạm quy trình công tác, sử dụng súng bắn đạn cao su gây thương tích cho người vi phạm an toàn giao thông”.

Trước đó NNVN đưa tin, khoảng 12h ngày 3/5, trong khi đang làm nhiệm vụ, tổ công tác có 4 người gồm hai CSGT, hai dân quân cơ động của Công an TP Thanh Hóa do thiếu úy Hoàng Mạnh Trung làm tổ trưởng phát hiện 2 thanh niên đi xe máy trong đó người điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm.

Tổ công tác xuất trình thẻ ngành, yêu cầu 2 thanh niên dừng xe để kiểm tra giấy tờ nhưng 2 thanh niên vẫn không tạo điều kiện cho tổ công tác làm nhiệm vụ, tiếp tục giằng co xe máy với CSGT dẫn đến thiếu úy Trung bị xây xát ở chân.

Lúc này không ngăn chặn được hành vi của 2 thanh niên, thiếu úy Trung rút súng cao su bắn một phát chỉ thiên và một phát vào hông anh Nguyễn Thanh Nghĩa (27 tuổi, trú phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa) làm anh Nghĩa bị thương nhẹ.

Kết quả điều tra của CA TP Thanh Hóa xác định, 2 thanh niên trên có vi phạm về trật tự an toàn giao thông, cản trở tổ công tác làm nhiệm vụ. Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung sử dụng công cụ hỗ trợ là súng bắn đạn cao su bắn vào người vi phạm trong trường hợp này là sai quy định, quy trình công tác. Do đó, CA TP Thanh Hóa đã tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với thiếu úy Hoàng Mạnh Trung (kể từ ngày 3/5).

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận