Chủ nhật, 15/09/2019 04:43 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thi lại môn Ngữ văn ở Quảng Bình diễn ra ổn thỏa

05/06/2019, 19:08 (GMT+7)

Buổi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

* Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình xin lỗi phụ huynh học sinh

Chiều 5/6, hơn 4.600 thí sinh đã thi lại môn Ngữ văn lần 2 tuyển sinh vào lớp 10.

Theo một số thí sinh, đề thi cả 2 lần có mức độ tương đương, vừa sức. Nhiều em tỏ ra vui mừng cho biết bài làm tốt hơn lần 1. Em Phan Công Danh, tại điểm thi THPT Trần Phú chia sẻ. “Đề thì em thấy không khó hơn, lần trước em làm không được tốt nhưng lần thi lại này em khá hài lòng. Sau kỳ thi em cũng rất tự tin mình sẽ trúng tuyển vào trường mà em đăng ký”.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều thí sinh tỏ ra tiếc nuối khi bài làm không được như ý. “Em không hài lòng lắm về bài thi bởi em không làm được tốt như lần thi trước. Việc thi lại cũng khiến em rất mệt mỏi và có chút gì đó tiếc nuối”, em Lê Phương Anh cho hay.

Học sinh tan buổi thi

Tại điểm trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, nhiều học sinh cũng cho biết bài làm rất tốt. “Với em thì thấy đề dễ và khá tự tin, tuy nhiên nhiều bạn lại nói đề khó và làm không tốt. Thực sự việc phải thi lại như thế này bọn em rất mệt, ảnh hưởng đến tâm lý, nhưng cũng vui vì dù sao cũng đã hoàn thành kỳ thi lần này”, em Trần Thế Dũng cho hay.

Tại một số điểm thi khác, học sinh tỏ ra hài lòng. Em Lê Quang Thanh (thí sinh thi ở điểm Trường THPT Lộc Ninh - TP Đồng Hới) tỏ ra vui vì làm được bài. Em hồ hởi: “Từ hôm nghe tin thi lại môn Ngữ văn, em cũng bình tĩnh vì nghĩ tất cả các bạn cùng thi lại thì không nên lo gì. Em tranh thủ học bài và tâm lý cũng vững nên có kết quả khá tốt”.

Về trường hợp bài thi của 24 thí sinh thi vào trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp bị giám thị coi thi ký nhầm vào ô chấm thi , ông Đinh Quý Nhân - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình, cho biết: “Sở đã đình chỉ công tác coi thi đối với 2 giám thị tắc trách, gây ảnh hưởng lớn đến thí sinh và kỳ thi này”.

Với sự cố đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 giống 80 - 90% so với đề kiểm tra học kỳ II lớp 9 trước đó của TP Đồng Hới, ông Đính Quý Nhân cho biết đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên, không phải do bên nào chủ động và không có động cơ xấu.

Ông Nhân cho biết từ năm học 2016 - 2017, Sở GD-ĐT Quảng Bình đã không chọn giáo viên của TP Đồng Hới tham gia công tác ra đề thi tuyển sinh lớp 10. Theo đó, đề thi này do giáo viên các huyện khác ra nên nếu có sự trùng hợp cũng là ngẫu nhiên.

"Trong ngày 3/6, khi thí sinh thi xong môn Ngữ văn thì giáo viên tham gia công tác soạn đề thi cũng mới hết thời gian hạn chế tiếp xúc, mới được "tự do" gặp người khác, do đó, không có chuyện tiết lộ đề hay động cơ tiêu cực nào", ông Nhân khẳng định.

Tuy nhiên, vụ việc vẫn đang được Công an tỉnh Quảng Bình điều tra làm rõ để có kết luận chính xác.

Cũng vào sáng 5/6, Sở GD-ĐT Quảng Bình đã thành tâm xin lỗi các em học sinh, các bậc phụ huynh, lãnh đạo tỉnh, nhân dân, các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong tỉnh; hứa sẽ nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm để chỉ đạo, tổ chức các kỳ thi đảm bảo công bằng, an toàn, đúng quy chế. “Đồng thời, Sở GD-ĐT sẽ chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế thi theo quy định của pháp luật”, ông Nhân cho biết.

TÂM PHÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận