Thứ sáu, 20/09/2019 03:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thí sinh đỗ trường quân sự được chuyển hệ dân sự nếu không đủ sức khỏe

17/03/2015, 09:17 (GMT+7)

Bộ Quốc phòng sẽ tạo điều kiện để thí sinh đó được học hệ dân sự trong các trường quân sự.

Thí sinh đỗ trường quân sự được chuyển hệ dân sự nếu không đủ sức khỏe
Ảnh minh họa

Theo đó, những thí sinh đã trúng tuyển vào các trường quân sự nhưng khi khám lại sức khỏe không đạt yêu cầu sẽ được trường cấp giấy xét tuyển bổ sung để thí sinh nộp tại các trường ngoài quân sự. 

Đây là thông tin được Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng cho biết tại buổi họp báo về công tác tuyển sinh quân sự do Cục Nhà trường tổ chức tại Hà Nội, ngày 16/3.

Theo Đại tá Vũ Xuân Tiến, trước khi dự tuyển vào các trường quân sự, thí sinh sẽ phải qua vòng sơ tuyển ở địa phương. Tuy nhiên, một số thí sinh khi sơ tuyển đạt yêu cầu nhưng sau khi trúng tuyển, trường khám sức khỏe lại lần nữa thì không đạt. Nguyên nhân do vòng kiểm tra sức khỏe sau khi thí sinh đỗ sẽ chuyên sâu hơn, như chụp tim, phổi, các chức năng thận... Phát biểu tại buổi họp báo, Trung tướng Nguyễn Đức Tỉnh, Cục trưởng Cục Nhà trường, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng cũng cho biết, năm nay Bộ Quốc phòng tiếp tục sẽ đến các đơn vị, các địa phương trong cả nước, nhất là Ban Chỉ huy Quân sự các tỉnh để thông tin tuyển sinh quân sự được sâu rộng hơn.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận