| Hotline: 0983.970.780

Thí sinh Quảng Nam hoàn thành khá tốt các môn thi tổ hợp

Thứ Hai 10/08/2020 , 11:15 (GMT+7)

Thí sinh Quảng Nam đánh giá đề thi các môn tổ hợp sáng nay có tính liên hệ thực tế cao, đặc biệt là các môn khối Khoa học Xã hội.

Thí sinh Quảng Nam trong buổi sáng thi các môn tổ hợp. Ảnh: L.K.

Thí sinh Quảng Nam trong buổi sáng thi các môn tổ hợp. Ảnh: L.K.

Sáng 10/8, các thí sinh ở Quảng Nam bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT với các môn tổ hợp khối Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học và Sinh học) hoặc Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân).

Em Lê Trọng Tấn (thí sinh chuyên khối B, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Tam Kỳ) cho biết: “Với 2 môn Hóa học và Sinh học, em làm vừa đủ thời gian, những câu đầu em làm tương đối dễ còn các câu sau thì khó hơn. Đặc biệt là 5 câu sau cùng.

Trong môn Sinh học năm nay, có câu 1 câu hỏi liên quan đến phòng dịch Covid-19, em nghĩ đây là một câu hỏi hay, có tính thực tế. Nhìn chung, sáng nay em làm bài khá tốt, mỗi môn đạt trên 8,5 điểm”.

Về các môn thi khối Khoa học Xã hội, các thí sinh đánh giá đề thi năm nay cũng ở mức tương đương như các năm trước, vừa sức với các học sinh.

“Đề Lịch sử năm nay, theo em câu khó nhất là câu liên quan đến văn hóa cứu nước, liên quan đến 1 tổ chức. Nếu không học kỹ thì sẽ không biết tổ chức đó ở đâu. Câu này đòi hỏi phải liên hệ thực tế nhiều. Còn môn Địa lý thì tập trung nhiều vào biển đảo và tài nguyên thiên nhiên”, em Nguyễn Ngọc Sơn (học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm) cho biết.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam, trong buổi thi sáng nay, môn Vật lý có 2.089 dự thi, vắng 68 thí sinh (gồm 51 em các trường báo cáo do đang ở trong vùng cách ly theo Chỉ thị 16, còn lại chưa rõ lý do)

Môn Hóa học có 2.092 thí sinh dự thi, vắng 68 thí sinh (gồm 53 em các trường báo cáo do đang ở trong vùng cách ly theo Chỉ thị 16, còn lại chưa rõ lý do)

Môn Sinh học có 2.050 thí sinh dự thi, vắng 65 em (gồm 53 em các trường báo cáo do đang ở trong vùng cách ly theo Chỉ thị 16, còn lại chưa rõ lý do).

Môn Lịch sử có 5.146 thí sinh dự thi, vắng 188 em (gồm: 1 em bệnh bình thường không phải do Covid-19, 117 em các trường báo cáo do đang ở trong vùng cách ly theo Chỉ thị 16, còn lại chưa rõ lý do).

Môn Địa lý có 5.004 thí sinh dự thi, vắng 174 em (gồm: 1 em bệnh bình thường không phải do Covid-19, 116 em các trường báo cáo do đang ở trong vùng cách ly theo Chỉ thị 16, còn lại chưa rõ lý do).

Môn Giáo dục Công dân có 4.845 dự thi, vắng 87 em (gồm: 56 em các trường báo cáo do đang ở trong vùng cách ly theo Chỉ thị 16, còn lại chưa rõ lý do).

Toàn tỉnh không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế, không có sự cố bất thường.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Với một một khối động cơ 175cc đến 200cc hoặc mô tơ điện, qua bàn tay người thợ tài hoa đã trở thành xe vận tải nhỏ và máy công cụ tiên tiến.

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Ngồi trên cabin chiếc xe tải chở quà tết cho bà con, tôi cảm nhận rõ những cú xóc của từng “ổ trâu”, “ổ bò” nhưng vẫn không bằng những gập ghềnh của đời anh.