Chủ nhật, 08/12/2019 10:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thi Toán lớp 10 TP.HCM: Điểm 10 sẽ hiếm

03/06/2019, 13:52 (GMT+7)

Cuối buổi sáng 3/6, các thí sinh thi vào lớp 10 tại TP.HCM đã hoàn thành bài thi môn thi Toán. Theo nhiều thí sinh tại điểm thi Trường THCS Trần Văn Ơn (Quận 1, TP.HCM) đề thi Toán năm nay khó hơn những năm trước, khiến học sinh bị rối.

Đề thi môn Toán vào lớp 10 công lập TP.HCM.

Theo một số giáo viên chuyên Toán thì đề thi năm nay có cấu trúc tương tự đề thi năm 2018, bao gồm 8 bài toán, trong đó có đến 5 bài toán liên quan đến kiến thức thực tế, đề bài khá thú vị. Tuy không quá khó nhưng đòi hỏi học sinh phải có khả năng đọc hiểu và phân tích, tính toán tốt.

Thầy Nguyễn Thanh Tùng, tổ trưởng môn Toán trường THCS Lạc Hồng nhận xét: “Nhìn chung đề Toán năm nay khó hơn so với những năm trước. Đối với những học sinh trung bình thì sẽ cảm thấy đề hơi rối, phải phân tích kỹ thì mới làm được bài. Như bài số 3 đưa một loạt dữ kiện, cấu trúc lạ, những học sinh có tư duy chưa tốt gặp những dữ kiện nhiều như vậy dễ bị rối. Các câu từ 4, 5 được luyện tập nhiều trong quá trình ôn tập. Riêng câu số 6 tuy nằm trong kiến thức đã học nhưng tích hợp với môn Địa lý học từ lớp 6 gây khó cho học sinh. Nhìn chung đề thi năm nay đúng theo trọng tâm của Sở đưa ra là phân loại thí sinh. Câu phân hóa nằm ở câu hình học”.

Một số giáo viên khác thì cho rằng, đề thi Toán năm nay học sinh đạt trung bình phổ điểm từ 6 - 7,5. Học sinh có kỹ năng tính toán tốt có thể đạt 8 - 9 điểm và điểm 10 sẽ hiếm.

Thảo luận sau giờ thi căng thẳng.

Bước ra từ phòng thi em Lục Quốc Khang, lớp 9/7 Trường THCS Võ Trường Toản chia sẻ: “Đề Toán hơi rối, em cảm thấy khó hiểu nên vài câu em làm không được, như câu 6 về hình học không gian. Em dự đoán được khoảng 7 điểm”.

Trong khi đó thí sinh Vũ Ngọc Cường, Trường THCS Trần Văn Ơn thì cho rằng, đề thi năm nay khá khó, đề không quá dài nhưng phải đọc và phân tích kỹ. “Em nghĩ mình được khoảng 8,5 điểm”, Cường cho biết.

Thí sinh Ánh Minh, trường THCS Trần Văn Ơn vui mừng ôm chầm lấy bạn khi bước ra khỏi điểm thi, em chia sẻ: “Đề thi năm nay khó hơn nhiều so với những gì em nghĩ, kiến thức thực tế nhiều. Được 7 điểm là mừng rồi vì em học giỏi môn Văn!”.

Hình ảnh ghi nhận tại điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn (Quận 1, TP.HCM).

Chiều nay, hơn 6.000 thí sinh đăng kí thi chuyên sẽ dự thi các môn chuyên với thời gian làm bài là 150 phút.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận