Thứ hai, 10/12/2018 04:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thi tốt nghiệp THPT năm 2012: Bộ GD-ĐT sẽ thanh tra đột xuất

17/04/2012, 09:52 (GMT+7)

Bộ sẽ thanh tra không báo trước công tác chuẩn bị thi, coi thi, chấm thi tại một số tỉnh, thành phố và cử cán bộ thanh tra cắm chốt tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương...

Thanh tra tại 1 hội đồng thi tốt nghiệp THPT
Ngày 16/4, Bộ GD&ĐT vừa công bố lịch, thời gian 6 môn thi tốt nghiệp khối THPT, đồng thời cũng ban hành Hướng dẫn thanh tra kỳ thi tốt nghiệp THPT trong ba ngày 2, 3 và 4-6 với các môn Văn, Toán, Ngoại ngữ, Hóa, Sử, Vật Lý.

Đáng chú ý trong kỳ thi này, Bộ sẽ thanh tra không báo trước công tác chuẩn bị thi, coi thi, chấm thi tại một số tỉnh, thành phố và cử cán bộ thanh tra cắm chốt tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Khi thấy cần thiết, cán bộ thanh tra, đoàn thanh tra có quyền kiến nghị với người có thẩm quyền để giải quyết những vấn đề cần khắc phục, đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế đồng thời xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm và thông báo kịp thời với BCĐ thi.

Trong trường hợp ý kiến của cán bộ thanh tra, Trưởng đoàn thanh tra không thống nhất với ý kiến của BCĐ thi địa phương thì đoàn thanh tra lập biên bản, ghi rõ kiến nghị và báo cáo về Thanh tra Bộ. Với việc tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị thi, tổ chức in sao đề thi, Bộ GD&ĐT lưu ý, kiểm tra cơ sở in sao đề thi trước khi Hội đồng in sao làm việc và cử 1 cán bộ thanh tra giám sát  tại vòng 2 cùng với 1 công an trong thời gian tiến hành in sao đề thi. Ngoài ra, cứ 7 - 10 phòng thi sẽ có 1 cán bộ thanh tra để giám sát hội đồng coi thi và thí sinh thực hiện quy chế thi.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận