Thứ bảy, 25/05/2019 08:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thị trưởng 5 tuổi thua đau trước đối thủ lớp 10

06/08/2014, 09:41 (GMT+7)

Mới tháng trước, mẹ thị trưởng phàn nàn trên tờ Minnesota Post rằng làm thị trưởng như Bobby thì thật là nhàm, mà bà cũng thấy nản.

Thị trưởng Bobby tiếp xúc cử tri

Trong chiến dịch chạy đua tái tranh cử vị trí thị trưởng Dorset, Robert “Bobby” Tufts đã bị đối thủ 16 tuổi đánh bại.

Tufts, vốn nổi tiếng hơn với biệt danh Thị trưởng Bobby, trúng cử lần đầu năm 2012 lúc mới 3 tuổi. Sau 2 năm Thị trưởng Bobby cai quản Dorset, dân số thị trấn vẫn ổn định ở mức 28 người.

Riêng nhà Thị trưởng Bobby đã có 6 thành viên.

Thị trưởng Bobby có nhiều thời gian rỗi nên thường đi câu cá

Dorset là một thị trấn nhỏ thuộc bang Minnesota, Hoa Kỳ. Người dân thị trấn tự hào gọi quê mình là “Thủ đô nhà hàng thế giới”.

Hàng năm Dorset đều bầu thị trưởng, tiến hành song song với chiến dịch quyên tiền tổ chức lễ hội thực phẩm địa phương.

Mỗi cử tri chỉ cần đóng góp 1 USD và được quyền điền tên người mình sẽ bầu vào một tờ phiếu. Các tờ phiếu thu được cho vả vào 1 chiếc mũ và ban tổ chức sẽ bốc thăm phiếu, trúng phiếu ghi tên ai thì người đó đắc cử thị trưởng.

Ronald McDonald House, nhà hàng được Bobby chọn làm trung tâm tranh cử nhiệm kỳ 3 Thị trưởng Bobby dẫn cử tri đi vận động tranh cử

Mẹ của Thị trưởng Bobby thông báo tin con trai thất cử trên Facebook. “Thật buồn là Bobby không còn làm thị trưởng nữa”, bà viết.

Nhưng mới tháng trước, chính bà cũng phàn nàn trên tờ Minnesota Post rằng làm thị trưởng như Bobby thì thật là nhàm, mà bà cũng thấy nản.

Tờ Minnesota Post gọi bà là “chánh văn phòng”, “người lái xe” của Thị trưởng Bobby.

Trong 2 năm làm thị trưởng Dorset, Bobby đã nổi tiếng nhờ xuất hiện trên các chương trình truyền hình Today, Good Morning America.

Giành chiến thắng trước Thị trưởng Bobby là cậu học sinh 16 tuổi Eric Mueller. Thông tin này được công bố đúng lúc Mueller đang được bố mẹ đưa đi nghỉ hè.

TRANG AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận