Chủ nhật, 16/12/2018 08:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thị trường Ngày Halloween- Mặt nạ kinh dị hút hàng

31/10/2011, 11:59 (GMT+7)

Ngày Halloween bắt đầu đặt chân vào thị trường Việt Nam năm ngoái và năm nay nhanh chóng phát triển với sự chờ đợi khá háo hức của các đối tượng tuổi teen.

Ngày Halloween bắt đầu đặt chân vào thị trường Việt Nam năm ngoái và năm nay nhanh chóng phát triển với sự chờ đợi khá háo hức của các đối tượng tuổi teen.

Nếu như năm trước, sản phẩm phục vụ Halloween chỉ bày bán kèm trong một số cửa hàng tạp hóa, đồ chơi… thì năm nay, ngay từ đầu tháng 10, các sản phẩm đồ chơi bình thường nhanh chóng rút lui vào trong, nhường toàn bộ mặt tiền cửa hàng cho mặt nạ và các bộ xương người bung ra chiếm giữ.

Đặc biệt các cửa hàng tạp hóa gần trường học, những trái bí khắc hình thù kỳ dị, những mặt nạ và quần áo hoá trang thành ma cà rồng, thần chết, các mặt nạ, áo quần phục vụ cho buổi hoá trang với hình thù càng ghê rợn càng tốt, bày kín từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài cửa hàng.

Các quán giải khát cũng ăn theo lễ hội bằng cách trang trí các hình nộm và ánh đèn ma quái. Các tiệm quần áo cũng vậy. Không khí lễ hội Halloween đang nóng dần khi ngày 31/10 cận kề. Nhiều trường tiểu học lại sắp xếp thời gian tổ chức lễ hội hóa trang trong những ngày cận Halloween nên thị trường sản phẩm Halloween càng sôi động.

Mặt nạ là sản phẩm hút hàng nhất. Một cái mặt nạ bằng plastic đơn giản, ngày thường giá 20.000 đồng thì nay giá từ 50-80.000 đồng/cái. Mặt nạ có may thành mũ công phu bao trùm cả đầu để đảm bảo độ bí mật, với mặt nạ bằng plasttic mềm, sinh động, càng ghê rợn càng đắt tiền, giá từ 150- 200.000 đồng/cái. Có mặt nạ hình đầu lâu lè lưỡi, nhe răng nanh giá 500.000 đồng. Một cậu bé mân mê mặt nạ đầu lâu sói, nhưng khi nghe giá 1,5 triệu đồng thì cũng khựng người nhìn thái độ mẹ, thở dài quay đi.

Đó chỉ mới mặt nạ, còn rất nhiều phụ kiện khác như áo, cánh thiên thần hay găng tay với các khúc xương nhựa dán nổi bật lên. Một chiếc áo choàng bằng vải phi mờ với các thiết kế te tua được hét lên thành 400.000 đồng/cái, găng tay với xương xẩu được vẽ bằng màu dạ quang có giá 100.000 đồng/cái, còn xương bằng nhựa dán lên thì giá 150-180.000 đồng/đôi.

Nhiều bà mẹ dắt con đến trước cửa hàng, sau một hồi khảo giá đều chỉ chọn mặt nạ, hoặc cố lắm là thêm đôi găng tay. Chị phụ huynh của cậu con trai học lớp 7 than thở: "Chạy theo cho đủ bộ thì sơ sơ tốn cả triệu đồng cho niềm vui kóo dài có 1 buổi tối. Vấn đề chính của Halloween là làm sao cho chính bạn trông khác với phong cách ăn mặc thường ngày. Tôi chỉ mua mặt nạ và găng tay đã hết 200.000 đồng. Chọn loại vừa phải, về nhà mua màu vẽ thêm lên cho nó độc. Còn trang phục thì lấy quần áo ra trang trí thêm bằng giấy màu, con vừa có thể tham gia vui với bạn mà mình không quá tốn kém".

Việt Nam thực sự là một thị trường khó ăn của giới kinh doanh vào dịp Halloween. Halloween thực sự chỉ mới xâm nhập vào một phần giới trẻ hiện nay. Lễ hội Halloween như làn gió mới thổi qua thị trường và chưa thực sự làm người kinh doanh Việt cảm thấy mát.

LÂM THỤY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận