Chủ nhật, 27/05/2018 03:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thi tuyển công chức

08/12/2010, 10:25 (GMT+7)

Bạn đọc gửi từ hòm thư ngahoang@yahoo.com xin tư vấn:

Tôi vừa tham dự kỳ thi tuyển công chức vào một cơ quan, vì vậy rất muốn được biết các quy định của pháp luật về cách tính điểm khi thi tuyển. Trong trường hợp kết quả thi của thí sinh dự thi tuyển ngang nhau thì việc xác định người trúng tuyển như thế nào?

Trả lời:

Căn cứ vào Luật Công chức và Nghị định 24 ngày 15/3/2010 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức thì cách tính điểm khi thi tuyển công chức được quy định như sau:

+ Bài thi được chấm theo thang điểm 100, điểm các môn thi được tính như sau: Môn kiến thức chung tính hệ số 1; môn nghiệp vụ chuyên ngành bài thi viết tính hệ số 2; bài thi trắc nghiệm tính hệ số 1; môn ngoại ngữ, tiếng dân tộc thiểu số, môn tin học văn phòng: tính hệ số 1 và không tính vào tổng số điểm thi.

Kết quả thi tuyển là tổng số điểm của các bài thi môn kiến thức chung và môn nghiệp vụ chuyên ngành tính theo quy định tại khoản 2 điều này cộng với điểm ưu tiên theo quy định.

+ Nghị định quy định việc xác định người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức phải có đủ các điều kiện sau đây: Có đủ các bài thi của các môn thi; có điểm của mỗi bài thi đạt từ 50 điểm trở lên; có kết quả thi tuyển cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

Trường hợp có từ 2 người trở lên có kết quả thi tuyển bằng nhau ở vị trí cần tuyển dụng, người có điểm bài thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành cao hơn là người trúng tuyển; nếu điểm bài thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành bằng nhau thì người có điểm bài thi trắc nghiệm môn nghiệp vụ chuyên ngành cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được người trúng tuyển thì người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức quyết định người trúng tuyển.

Người không trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức không được bảo lưu kết quả thi tuyển cho các kỳ thi tuyển lần sau. Trên đây là một số quy định về cách tính điểm và xác định người trúng tuyển, bạn nghiên cứu để vận dụng.

LG: MINH HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận