Thứ bảy, 22/09/2018 08:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thiên tài toán học thành gái mại dâm

29/10/2012, 11:32 (GMT+7)

Sufiah Yusof, cô gái thần đồng toán học được nhiều người biết đến đã khiến cho chồng cũ của mình bị sốc và buồn bã khi phát hiện ra cô là gái mại dâm.

Sufiah Yusof, cô gái thần đồng toán học được nhiều người biết đến đã khiến cho chồng cũ của mình bị sốc và buồn bã khi phát hiện ra cô là gái mại dâm.

Câu chuyện về các thần đồng thất bại trong cuộc sống luôn thu hút được nhiều sự quan tâm và là chủ đề rất được các bậc phụ huynh chú ý. Những đứa bé có thể rất thông minh khi còn nhỏ nhưng càng lớn, sự nghiệp học hành của họ càng bi đát và cuối cùng chẳng đi đến đâu. Tuy nhiên, trường hợp của Sufiah Yusof đặc biệt hơn so với tất cả những đứa trẻ có năng khiếu khác.

Mục Tin tức Chủ nhật của tờ World đã có bài báo với dòng tít “Khi thần đồng nhập cuộc chơi”, đề cập đến nỗi thất vọng về Sufiah khi mà giờ đây trí thông minh của cô chỉ dùng để tính toán làm sao mỗi lần "đi khách" kiếm được 130 bảng Anh.

Bài báo đã đi tìm câu trả lời cho thắc mắc tại sao một cô gái được nhận vào Đại học Oxford (Anh) từ năm 13 tuổi lại rao mình trên mạng như gái mại dâm - cái mà Sufiah gọi là Dịch vụ chăm sóc từ châu Á - với mức giá 130 bảng Anh mỗi giờ.

Cô tách khỏi gia đình, đổi tên thành Shilpa Lee và chuyển đến sống ở một căn hộ tại Salford, Manchester. Sufiah đã chụp những bức ảnh gợi cảm, trong đó là một cô gái trẻ ăn mặc hở hang với những tư thế khêu gợi cùng với các bộ đồ vô cùng quyến rũ. Đây dường như không phải Sufiah mà chính là Shilpa Lee, tự tin, ngây thơ và gợi tình chứ không phải một cô sinh viên giỏi toán trong đầu toàn những con số.

Tự quảng cáo về bản thân với những chỉ số khiến mọi đàn ông thèm muốn, Shilpa Lee cho biết cô sẵn sàng hẹn hò với bất kì người nào tất cả các ngày trong tuần từ 11h sáng đến 8h tối, khoảng thời gian còn lại là những cuộc hẹn đặc biệt được cô lựa chọn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác chứ không chỉ riêng tiền của khách.

Shilpa Lee khẳng định cô là một phụ nữ gợi cảm và thông minh, đối tượng khách hàng mà cô ưu tiên là những quý ông đã có tuổi chứ không phải những chàng trai trẻ.

Hành động này đã khiến bà Halimahton, mẹ của Sufiah, một người theo đạo Hồi chính gốc bị sốc. Đây là giọt nước làm tràn li và bà Halimahhton rời khỏi nhà, đồng thời tiến hành các thủ tục li hôn với chồng là Farooq do những căng thẳng đã tồn tại từ lâu trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc này. Đặc biệt là hành động xâm hại tình dục 2 bé gái 15 tuổi mà ông Farooq đang nhận dạy thêm trước đó không lâu khiến ông bị cảnh sát bắt giữ.

Trong khi đó, anh trai của Yusof là Isaac Abraham cũng cho biết thêm nhiều điều về người cha của họ. Anh nói: "Chúng tôi muốn không còn liên quan gì đến cha mình nữa. Ông đã quá ngược đãi với lũ trẻ và đó là lí do khiến trước đây Yusof đã phải ra đi".

Hơn 10 năm trước, ông Farooq Yusof, đã được tán dương như người tiên phong trong phong trào đào tạo chuyên sâu cho những đứa trẻ còn chưa đi học. Thí nghiệm đầu tiên của ông được áp dụng trên 5 đứa con của mình, chúng bước vào cuộc đời với một cường độ học tập chẳng khác gì các võ sĩ giác đấu khi xưa luyện thể lực. Khi đó nhiệt độ trong nhà được hạ thấp để đảm bảo sự tập trung cho lũ trẻ, bên cạnh đó là các bài học điều tiết thần kinh, tập thở mà ông Farooq Yusof nghĩ ra.

Trong ngôi nhà này, tivi, âm nhạc và bất cứ thứ gì mà Farooq nghĩ là có thể dẫn đến các "suy nghĩ nông cạn" đều bị cấm. Ông muốn tất cả các con mình phải có môi trường "trong sạch" để phát triển trí thông minh. Ông Farooq luôn tự hào rằng những gì mà con cái ông làm được là do có sự đào tạo nghiêm khắc từ cha họ chứ không phải khả năng bẩm sinh.

Tuy nhiên, chỉ có Sufiah là người duy nhất trong gia đình có trí thông minh vượt trội để được nhận vào Đại học Oxford khi cô mới 13 tuổi. Từ đó, cha cô luôn bị ám ảnh bởi một dự án "nhân bản Sufiah" với mong muốn có thể đào tạo hàng loạt các thần đồng như con gái mình.

Năm 2000, khi Sufiah 15 tuổi cô đã chạy trốn khỏi Oxford. Mọi người tìm thấy cô sau 2 tuần nhưng Sufiah không đồng ý trở về với gia đình. Cô nói rằng: “Tôi đã bị lạm dụng thể chất và tinh thần trong suốt 15 năm qua”. Sufiah đã mô tả thời thơ ấu của mình như một địa ngục trên trần gian và đã 2 lần muốn tự tử vào năm 11 tuổi.

Sau đó, Sufiah vẫn quay về theo học tại Oxford và gặp được chàng sinh viên luật Jonathan Marshall. Hai người yêu nhau và kết hôn năm 2004, nhưng đây cũng là một cuộc hôn nhân chóng vánh khi kéo dài chưa đến 2 năm. Chia sẻ về điều này, Jonathan Marshall cho biết: “Nguyên nhân của cuộc li hôn là tôi ngày càng quan sát tỉ mỉ hơn về Sufiah và cô ấy thì bắt đầu có thói quen cẩu thả, không tinh ý”.

Mặc dù cùng là những sinh viên ưu tú tại Oxford nhưng họ lại có những lí tưởng và mục tiêu cuộc đời khác nhau. Thêm vào phần nào là những khác biệt về tôn giáo giữa Jonathan Marshall và gia đình vợ.

Tuy đã li hôn từ tháng 8/2005 với Sufiah và sau đó tái hôn với người phụ nữ khác nhưng Jonathan vẫn tiếp tục cung cấp tiền để hỗ trợ cho vợ cũ. Anh biết cô phải đương đầu với nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng việc Sufiah trở thành gái mại dâm rao mình trên mạng là điều Jonathan không bao giờ có thể tưởng tượng được.

Anh nói: "Tôi thực sự hi vọng cô ấy có thể điều chỉnh được cuộc sống của mình để tiếp tục theo đuổi những gì mình đam mê. Sufiah là một cô gái có tài năng và trí thông minh, sẽ thật buồn nếu cô ấy không thể phát huy được những thế mạnh tri thức của mình mà lại tìm phương án bán thân kiếm tiền".

HOÀNG LÊ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận