Thứ bảy, 23/06/2018 05:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thiệt mạng vì vệ sinh giếng

31/05/2010, 19:52 (GMT+7)

Tại khu 1, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương vừa xẩy ra một vụ chết ngạt thương tâm cướp đi sinh mạng 4 người.

Tại khu 1, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương vừa xẩy ra một vụ chết ngạt thương tâm cướp đi sinh mạng 4 người.

Sự việc xẩy ra khi cháu Phạm Văn Khánh (14 tuổi), con trai anh Phạm Văn Thắng và chị Nguyễn Thị Quế leo xuống giếng để vớt rác vì thấy giếng nhà mình bẩn quá. Nhưng khi vừa xuống được chừng vài mét cháu Khánh ngã ra bất tỉnh. Thấy con trai gặp nạn, anh Thắng vội leo xuống cứu nhưng chưa kịp xuống đến nơi anh cũng bị bất tỉnh. Nghe chồng con kêu cứu, chị Quế vội vàng hô hoán xóm làng đến cứu. Anh Hà Văn Đức (47 tuổi) và anh Trần Văn Thơ (40 tuổi) gần nhà chạy sang rồi xuống giếng. Nhưng khi cả hai vừa leo xuống cũng gặp hoàn cảnh tương tự bố con anh Thắng.

Lúc này cả 4 người xuống giếng đều gặp nạn nên những người đến sau không dám xuống cứu. Anh Nguyễn Kim Văn đánh liều buộc thừng vào người làm dây bảo hiểm rồi thử theo thang xuống nhưng chỉ được khoảng hơn 2m thì bị ngạt thở phải hô mọi người kéo lên.

Phòng Kỹ thuật hình sự (CA Vĩnh Phúc) đã tiến hành thu mẫu khí ở 3 độ sâu của lòng giếng và thu mẫu nước dưới giếng mang đi xét nghiệm. Lực lượng điều tra đã tiến hành thử bằng cách buộc dây 1 con gà khoảng 2kg, khỏe mạnh xuống sát mặt nước giếng. Sau một lúc giãy dụa, gà lăn ra chết. Được biết giếng đã lâu không sử dụng.  

Sau đó 1 ngày, tại nhà ông Đỗ Duy Dần, xóm Bún 2, xã Phấn Mễ, huyện Phú Lương (Thái Nguyên) cũng xảy ra tai nạn lao động tương tự làm 3 thanh niên chết ngay tại chỗ.

Nạn nhân là các anh Đỗ Duy Hiếu sinh 1981, anh Đỗ Duy Học sinh 1983 đều là con trai của ông Đỗ Duy Dần và một thanh niên hàng xóm là anh Trần Xuân Lợi 18 tuổi. Sự việc xảy ra vào sáng ngày 29/5, gia đình ông Đỗ Duy Dần tổ chức dọn giếng có độ sâu trên 5m để lấy nước chuẩn bị đám cưới con là anh Đỗ Duy Học.

Nhưng do giếng đào đã lâu và mất nước nhiều tháng nay nên khi xuống giếng để lắp chõ ống hút nước, anh Đỗ Duy Hiếu, con trai ông Dần ngạt khí độc chết ngay tại chỗ. Thấy vậy, anh Đỗ Duy Học và bạn là Trần Xuân Lợi xuống cứu nhưng đều bị ngạt khí độc và tử vong. Người nhà phải dùng dây thòng lọng mới vớt được xác lên.

Hiện tại giếng nhà ông Dần vẫn sủi bọt khí như đun nước sôi.

HA - ĐỒNG VĂN THƯỞNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận