Thứ ba, 19/06/2018 07:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thiết thực và cảm động

09/10/2013, 11:00 (GMT+7)

Ngày 8/10, Chương trình “Cùng em tới lớp” đã trao 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Vĩnh Long.

Như Báo NNVN (ngày 8/10) đã đưa tin, nhân dịp năm học 2013-2014, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) và Báo NNVN thực hiện Chương trình “Cùng em tới lớp”, trao 500 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng miền trong cả nước.

Hôm qua, ngày 8/10, Chương trình đã trao 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Vĩnh Long. Trị giá mỗi chiếc xe đạp là 1.350.000 đồng. Xe được bảo hành miễn phí trong 1 năm.

Các em học sinh nhận xe đạp

Sáng sớm, chúng tôi xuất phát từ TP Cần Thơ đi Tam Bình (Vĩnh Long). Con nước đỉnh triều ở ĐBSCL nhấn chìm nhiều đoạn trên tuyến QL 1A. Ngập chìm nửa bánh, chiếc xe chậm rãi bò đi như trâu lội nước. Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo NNVN tại ĐBSCL, quyết tâm: “Khó mấy cũng đi cho kịp giờ, không để các em phải chờ đợi”.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng trao xe cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Tam Bình

Đúng 8 giờ, chúng tôi có mặt tại Trường cấp 2-3 Phú Thịnh. 20 em học sinh nghèo của trường tập trung trước sân, cùng phụ giúp đưa xe từ xe tải xuống. “Em thích xe màu xanh, em chọn xe màu hồng”, giọng các em í ới. 

Thầy Trần Văn Lợi, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Dù nằm cạnh quốc lộ nhưng trường còn rất nhiều khó khăn. Ba xã (Phú Thịnh, Song Phú, Tân Phú) chỉ có chung một ngôi trường cấp 2-3 nên học sinh rất đông, lên tới gần 2.000 em với 52 lớp.

Đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long trao xe đạp cho học sinh

Ban Giám hiệu nhà trường cấp 2,3 Phú Thịnh chung niềm vui cùng các em học sinh

Số học sinh nghèo, khó khăn khoảng 170 em, hằng ngày phải đi bộ đến trường. Vì vậy, khi nhận thông báo được tài trợ cho 20 chiếc xe đạp, chúng tôi phải họp các lớp để xét chọn, ưu tiên cho các em ở xa hoặc 2 em gần nhà nhau để cùng sử dụng chung”.

Nhà có 2 công ruộng nên làm lúa chỉ đủ ăn, cha đi làm phụ hồ thu nhập bấp bênh nên để có được chiếc xe đạp đi học là mơ ước mấy năm nay của em Lê Thu Thủy, học sinh lớp 11 của trường. Thu Thủy tâm sự: “Em thích xe lắm nhưng biết ba mẹ chưa có tiền nên không dám xin. Khi biết mình được tặng chiếc xe em thao thức mấy đêm liền không ngủ được”.

Đại diện Sở LĐTB-XH tỉnh Vĩnh Long trao xe đạp cho học sinh nghèo

Thay mặt chính quyền, Phó Chủ tịch HĐND xã Phú Thịnh Nguyễn Văn Phi, trân trọng cảm ơn nhà tài trợ đã quan tâm hỗ trợ cho học sinh nghèo của xã. Chiếc xe đạp là món quà hết sức ý nghĩa đối với các em, thể hiện sự quan tâm chia sẻ của Báo NNVN và Quỹ Thiện Tâm đối với vùng quê nghèo, còn nhiều khó khăn.

Chia tay Phú Thịnh, chúng tôi tiếp tục vượt hơn 40 km để đến với học sinh nghèo Trường THCS Hòa Thạnh, xã Hòa Thạnh cùng huyện. Từ sáng sớm, em Nguyễn Quyên Quyên, học sinh lớp 7A1 đã xin phép bà ngoại cho đến trường để nhận xe.

Niềm vui của 20 em học sinh vùng nông thôn có hoàn cảnh khó khăn thuộc Trường THCS Hòa Thạnh, xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình

Mồ côi cha mẹ nên em Quên được ông, bà ngoại cưu mang. Tuổi già, sức yếu nên ông bà không làm được gì việc gì để có thu nhập nên hằng ngày Quyên phải đi bộ đến trường. “Được gọi tên lên nhận xe mà em cứ run run. Vì đây là món qùa rất thiết thực đối với em”, Quyên nghẹn ngào.

Với thân hình nhỏ xíu nhưng em Đỗ Thị Hồng Châu (lớp 6) chạy xe rất cừ. Vừa dắt xe ra khỏi cổng trường, em vội vàng đạp xe đi: “Cám ơn mấy chú, con phải về nhà để khoe cho ba mẹ mừng”.

Niềm vui trong năm học mới 2013-2014

Xe đạp mới và nụ cười trên môi

Cùng đi với đoàn trao tặng xe, bà Nguyễn Thị Duy Thanh, PGĐ Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Vĩnh Long (Sở LĐ-TB&XH Vĩnh Long), chia sẻ: “Nhiều em học sinh ở các trường trong tỉnh có hoàn cảnh rất khó khăn nên được Quỹ Thiện Tâm và Báo NNVN quan tâm, trao tặng 100 chiếc xe đạp cho các em là món quà đầy ý nghĩa. Có trường, lần đầu tiên mới nhận được sự tài trợ lớn như vậy nên cả nhà trường và phụ huynh đều rất cảm kích”.

Đại diện Báo NNVN nhận thư cám ơn từ Ban Giám hiệu nhà trường

Chuyển xe đạp về huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

Buổi chiều, chúng tôi tiếp tục quay về huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) để trao tặng 60 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo của huyện. Hôm nay, đoàn tiếp tục đến với các huyện vùng U Minh Thượng (Kiên Giang) để trao tặng 100 chiếc xe đạp cho hiếu học nghèo hiếu học tại đây.

ĐÀO THANH NGỌC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận