Thứ hai, 19/08/2019 10:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thiếu biển báo, tiềm ẩn tai nạn trước cổng các trường học

26/01/2018, 09:08 (GMT+7)

Đến nay cầu vượt quốc lộ 1A nối với quốc lộ 48B đoạn qua thị trấn Cầu Giát huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) với kinh phí 371 tỷ đồng vẫn “lỡ hẹn” chưa được bàn giao, và người dân vẫn tiếp tục phản ánh những bất cập về hệ thống biển báo tại hai đầu cầu.

10-09-53_truong-thcs-quynh-hong-cch-truong-tieu-hoc-quynh-hong-50-met-cung-khong-co-vch-ke-sng-duong-v-thieu-bien-bo
Không có vạch sang đường và không có biển báo “trường học” khiến người dân bất an

Tại km11+200 phía đông cầu vượt thuộc địa bàn xã Quỳnh Hồng một loạt các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT nằm bên trái lý trình, các trường này chỉ cách nhau 50m nhưng tuyệt nhiên không có vạch sang đường và không có biển báo “trường học” khiến người dân bất an lo lắng cho con em mình.

Bà Nguyễn Thị An có con học Trường THCS Quỳnh Hồng cho biết: Trước đây mức độ tham gia giao thông chưa cao, làn đường cũng đã có vạch sang đường, có biển báo trường học mà nhiều vụ tai nạn giao thông vẫn xảy ra. Thậm chí có ông đưa cháu đến trường còn bị tai nạn ngay giữa vạch sang đường, huống chi cả 3 - 4 trường học sát nhau với hàng ngàn học sinh chen nhau đến trường mà không có vạch sang đường và biển báo trường học thì vô cùng nguy hiểm nên chúng tôi rất lo lắng.

Được biết không chỉ thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Hồng mà ngay cả phía tây cầu vượt, khối 11 đường đi lên TX Thái Hòa vẫn không có biển báo trường học cho trường mầm non và nhiều điểm họp chợ, tụ tập đông người không có biển chỉ dẫn. Theo phản ánh của công nhân thi công gắn biển thì hầu hết biển báo đều sai và thiếu do khâu khảo sát thiết kế ban đầu, nhà thầu vẫn biết nhưng vẫn thi công vì theo… thiết kế.

Đề nghị ban quản lý dự án cần khẩn trương kiểm tra, sửa chữa, bổ sung biển báo theo đúng tiêu chuẩn đường bộ Việt Nam trước khi khánh thành đưa cầu vượt vào sử dụng để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

10-09-53_cu-vuot-371-ty-d-thong-xe
Cầu vượt 371 tỷ đã thông xe
MINH HUYỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận