Thứ năm, 20/09/2018 03:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thiếu nhiệt tình

06/10/2010, 10:17 (GMT+7)

Kể từ khi ĐTVN tập trung, HLV Calisto liên tục phải đối mặt với những chuyện trái ý trên sân tập thái độ tập luyện không thực sự máu lửa của một số cầu thủ.

Bầu không khí ở ĐTVN đang khá căng thẳng bởi HLV Calisto liên tục cáu giận các học trò. Có buổi tập, ông đã phải dùng hình phạt bắt toàn đội chạy 20 phút để trị các tuyển thủ.

Kể từ khi ĐTVN tập trung trở lại sau Cúp 1.000 năm Thăng Long, HLV Calisto liên tục phải đối mặt với những chuyện trái ý trên sân tập thái độ tập luyện không thực sự máu lửa của một số cầu thủ. Đáng ngạc nhiên là các cầu thủ “cả gan” chọc giận ông thầy người Bồ Đào Nha đều là học trò cưng của ông như Tài Em, Trọng Hoàng hay Như Thành.

Thực ra, thành phần ĐTVN hiện tại hầu hết đều là những cựu binh đã có quãng thời gian khá dài gắn bó với HLV Calisto nên họ đã rất hiểu tâm tính cũng như bài vở của ông thầy người Bồ Đào Nha. Quan trọng hơn, số cầu thủ này đều ý thức được vai trò của mình với ĐTVN, nên không thể đòi hỏi họ phải luôn nỗ lực thể hiện với 200% khả năng như các tân binh ở đội tuyển Olympic Việt Nam. Tất nhiên, không có tuyển thủ nào cả gan “vuốt râu hùm” để rồi bị ông thầy này trừng phạt bằng cách loại khỏi đội hình. Thế nhưng, cũng khó lòng chờ mong họ sẽ tiếp nhận những bài tập của HLV Calisto một cách nhiệt thành và hứng thú như lần đầu tiên cách đây 2 năm.

Hơn nữa, khó có thể ép các cầu thủ phải nhiệt tình tập luyện bởi dù chưa gút danh sách thì ai cũng biết ĐTVN sẽ dự AFF Suzuki Cup 2010 với đội hình phần lớn là những cựu binh. Vậy chẳng phải cố sức tập, chẳng may chấn thương phải trở về CLB thì thiệt thòi quá.

Giả sử họ có ý thức giữ gìn chân cẳng khi luyện tập cũng là chuyện bình thường. Câu chuyện của Công Vinh vẫn còn nóng hổi. Dù được xem là chân sút số một Việt Nam và thực tế có nhiều đóng góp lớn cho ĐTVN mấy năm qua, nhưng lúc bị chấn thương nặng, Công Vinh thậm chí phải cầu viện tới cả sức ép từ báo chí mới được chữa trị chấn thương như mong muốn. Hay như trường hợp của Đức Dương và Được Em, vì biết chắc có lên tập trung ĐTVN cũng chỉ làm quân xanh quân đỏ mà có khi lại gặp chấn thương trong quá trình tập luyện nên cả 2 cầu thủ này đã xin rút vì những lý do ngoài chuyên môn.

Đấy chính là là điểm để HLV Calisto và các học trò khó tìm được tiếng nói chung. Hay khác đi, VFF cần phải nhìn thẳng vào mặt trái của chính sách xây dựng ĐTVN theo kiểu ưu tiên cựu binh của HLV Calisto.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận