Chủ nhật, 19/01/2020 02:56 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thiếu nữ Nhật phát sốt với gối đười ươi

05/09/2019, 13:45 (GMT+7)

Mẫu gối ôm được thiết kế mang hình dáng con đười ươi ở vườn thú miền trung Nhật Bản đang sản xuất không kịp nhu cầu của giới trẻ xứ mặt trời mọc.

Ngay từ khi nhà sản xuất bắt đầu rao bán trực tuyến hồi tháng 7, chiếc gối ôm kỳ dị này đã lập tức gây sốt trên cộng đồng mạng xã hội.

Nhà thiết kế đã lấy nguyên mẫu con khỉ đột Shabani, loại đười ươi nổi tiếng trong vườn thú Higashiyama và công viên bách thảo Nagoya.

Nhịp sống công nghiệp khiến giới trẻ Nhật Bản đi tìm kiếm những trải nghiệm khác lạ

Kích cỡ chiếc gối ôm này rộng tới 90 cm, đúng bằng một chiếc giường đơn để người dùng có thể rúc vào ngực con Shabani êm ái với cánh tay trái mở rộng, ôm trọn lấy đầu người. Cánh tay còn lại được chế thành chiếc túi đựng phụ kiện như điện thoại, đồ chơi…

“Khi nhìn vào khuôn mặt và ánh mắt biểu cảm, dường như nó hiểu hết cảm xúc của bạn. Với vòng tay nở nang và lớp lông nhung êm ái màu bạc ôm vòng lấy bạn, chiếc gối này sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ”, nữ nhân viên tại công ty thương mại điện tử Felissimo Corp, đồng sáng lập chiếc gối đệm độc đáo này cho biết.

Cá thể đười ươi 18 năm tuổi đang sinh sống tại sở thú Nhật Bản

Hiện sản phẩm gối đười ươi đang được bán online với giá 6.300 yên (tương đương 1,5 triệu VND). Nhà sản xuất Felissimo cho biết, đã nhận được vô số đơn đặt hàng cho sản phẩm này.

Loài đười ươi Shabani được mang về sở thú Nhật Bản từ Australia vào năm 2007, nhưng mãi tới năm 2015 mới nổi tiếng sau khi người dân thi nhau chia sẻ hình ảnh qua các mạng xã hội.

Hiện nó được xếp vào loài động vật quý hiếm và được bảo vệ bởi Công ước quốc tế CITES về chống buôn bán các giống loài động vật thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng.

Cận cảnh một cá thể đười ươi Shabani

Hãng sản xuất chiếc gối mang hình dáng Shabani hy vọng rằng, sự phổ biến của sản phẩm gối đười ươi sẽ góp phần nâng cao nhận thức về loài linh trưởng còn ít ỏi này.

Thống kê, tại Nhật Bản hiện chỉ còn 20 cá thể đười ươi Shabani đang cư trú tại 6 sở thú khác nhau. Các nhà khoa học cho biết, rất khó để loài này sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt, trong khi quần thể hoang dã cũng đang giảm dần.

HÀ DƯƠNG (JPT,Dailymail)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận