Thứ bảy, 07/12/2019 09:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thiếu tá, Nhà báo Đặng Trung Kiên ra mắt sách 'Mùa con sóng dữ': Tác giả tặng 5.000 cuốn sách cho bộ đội!

18/09/2019, 13:35 (GMT+7)

Tuyển tập bút ký, phóng sự “Mùa con sóng dữ”, do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành vừa tổ chức lễ ra mắt tại TP.HCM.

Thiếu tá, Nhà báo Đặng Trung Kiên chia sẻ về hành trình 20 năm viết báo.

Đây là ấn phẩm đầu tay, dày hơn 220 trang, tập hợp nhiều tác phẩm chọn lọc về đề tài biển đảo sau 20 năm cầm bút của tác giả Thiếu tá, nhà báo Đặng Trung Kiên (Báo Quân đội Nhân dân).

Ông Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh - một nhân vật trong cuốn sách xúc động phát biểu cảm tưởng.

“Mùa con sóng dữ” là tập hợp những tác phẩm phóng sự, bút ký, ghi chép được chọn lựa trong hàng trăm bài viết đăng báo của tác giả Đặng Trung Kiên. Mỗi tác phẩm thể hiện với những góc nhìn khá toàn diện, thật sâu sắc, đa dạng, gần gũi thân thương về đất trời biển đảo, về hình ảnh những người chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió, để canh giữ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tác giả trao tặng sách cho các đơn vị bộ đội.

Mỗi bài viết là câu chuyện kể rất chân thực, thật xúc động về những chiến sĩ hải quân thầm lặng hy sinh, quả cảm hiên ngang ngoài đảo xa, những chiến sĩ biên phòng hết lòng vì dân, yêu thương, cứu dân nơi sóng dữ, hay vị tướng quân y dồn hết tâm huyết với tình yêu biển đảo Trường Sa…

Tác giả Đặng Trung Kiên ký sách tặng sinh viên trong ngày ra mắt sách.

Tất cả những phóng sự, bút ký trong cuốn sách này là cuộc hành trình 20 năm qua của tác giả - một nhà báo, chiến sĩ với những chuyến đi khám phá để thấu hiểu và cảm nhận sâu sắc về những khó khăn, vất vả cuộc sống của quân dân nơi đảo xa, trên những Nhà giàn cắm sâu vào thềm lục địa phía Nam, những hòn đảo trên vùng biển Tây Nam Tổ quốc. Ở đó có những con người khát vọng sống một lòng cống hiến cho cộng đồng, cho tình yêu biển đảo, cho Tổ quốc. 

Nhiều đồng nghiệp làm báo đến chia sẻ với tác giả Đặng Trung Kiên.

Tại buổi ra mắt cuốn sách “Mùa con sóng dữ”, tác giả Đặng Trung Kiên đã trao tặng khoảng 5.000 cuốn sách cho cán bộ Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân, Bộ đội Trường Sa và Bộ đội biên phòng Kiên Giang.

Ông Hồ Huy nhận sách dành gửi tặng cho Bộ đội Trường Sa.

Thông qua tác giả, Tập đoàn Mai Linh cũng gửi tặng cán bộ, chiến sĩ Trường Sa, các đơn vị Bộ đội Biên phòng 2.000 cuốn sách “Mùa con sóng dữ”, đồng thời phát hành trong Tập đoàn 1.000 cuốn để cán bộ, công nhân viên hiểu hơn về những đóng góp của Bộ đội Cụ Hồ trong giai đoạn hiện nay.

MINH SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận