Thứ hai, 25/06/2018 01:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thiếu tướng tình báo Ba Lan: Trung Quốc chắc chắn sẽ phải rút giàn khoan

03/06/2014, 09:23 (GMT+7)

Thiếu tướng tình báo Ba Lan Murat Ryszard nói Bắc Kinh vi phạm luật pháp quốc tế và chắc chắn sẽ phải rút giàn khoan khỏi vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.

Thiếu tướng tình báo Ba Lan: Trung Quốc chắc chắn sẽ phải rút giàn khoan

Hôm qua tại Hà Nội, trả lời phỏng vấn báo chí về việc Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, Thiếu tướng Murat Ryszard khẳng định đây là việc làm sai trái của Bắc Kinh.

“Tôi ủng hộ Việt Nam trong các vấn đề ở Biển Đông. Tôi cho rằng Trung Quốc vi phạm Công ước quốc tế về luật biển UNCLOS 1982. Việc làm của Trung Quốc bị nhiều nước trên thế giới lên án, trước sau gì Bắc Kinh cũng sẽ buộc phải rút giàn khoan”, tướng Murat Ryszard nói.

Tướng Murat Ryszard cũng bày tỏ sự phản đối các hành động của Bắc Kinh trên Biển Đông mà ông gọi là gây hấn với Việt Nam. “Lịch sử đã chứng minh rằng mỗi khi Trung Quốc xâm chiếm Việt Nam thì đều bị đánh bại. Năm 1979, quân đội Trung Quốc xâm chiếm các tỉnh miền Bắc Việt Nam nhưng cũng bị bại trận, buộc phải rút quân”.

Thiếu tướng Murat Ryszard, là cựu sĩ quan tình báo, đại diện Hiệp hội các kỵ sĩ quân đội quốc gia Ba Lan đến Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương cho một số cá nhân có đóng góp trong mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Ba Lan. Lễ trao kỷ niệm chương đã diễn ra tại Hà Nội ngày 2/6.

Tướng tình báo Murat Ryszard cũng nói ông sẽ cùng Hiệp hội các kỵ sĩ quân đội quốc gia Ba Lan gửi đến toàn thể người dân Ba Lan thông tin về việc Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam từ đầu tháng 5 tới nay.

VIỆT VÕ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận