Thứ bảy, 17/11/2018 10:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thiếu úy công an mắc nợ gần 1,2 tỷ đồng

16/03/2012, 09:44 (GMT+7)

Mắc nợ gần 1,2 tỷ đồng không có khả năng trả, nhiều phụ nữ đã căng biểu ngữ đòi nợ trước nhà nữ thiếu úy công an Nguyễn Thị Thanh Phượng...

Mắc nợ gần 1,2 tỷ đồng không có khả năng trả, nhiều phụ nữ đã căng biểu ngữ đòi nợ trước nhà nữ thiếu úy công an Nguyễn Thị Thanh Phượng (cán bộ Phòng Cảnh sát bảo vệ an ninh xã hội, Công an tỉnh Sóc Trăng đang bị tạm đình chỉ công tác). 

Các chủ nợ căng băng rôn đòi tiền trước nhà thiếu úy Phượng

Theo chị Trần Thị Cẩm Tú (27 tuổi, ngụ P.6, TP.Sóc Trăng) một năm trước Phượng tìm đến nhà khoe có quen với cán bộ ngân hàng nên bảo đưa tiền để mang đi cho vay đáo hạn ngân hàng kiếm lời.

Chị Tú hoài nghi, Phượng giải thích rằng vừa mua xe hơi hết tiền chớ nếu không đã tự bỏ tiền kiếm lãi. Tin lời, chị Tú vay ngân hàng và người thân để đưa cho Phượng tổng cộng 430 triệu đồng nhưng không làm giấy tờ, chỉ ghi âm.

Sau thời gian nhận tiền khoảng một tuần, Phượng gửi Tú tiền lãi được vài lần rồi không trả tiền lãi lẫn tiền gốc cho đến nay. Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân (ngụ xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Sóc Trăng) là người giúp việc nhà Phượng. Biết bà Xuân có ít tiền dành dụm mấy chục năm, Phượng liền hỏi mượn.

Thấy cô chủ nhà khá giả lại công tác trong ngành công an, bà Xuân không chút nghi ngờ. Phượng nhờ bà Xuân về quê hỏi mượn bà con họ hàng 150 triệu đồng nay phải ôm nợ. Theo bà Xuân, số tiền mượn được của bà con 150 triệu đồng đưa cho cô chủ là tiền dành để cố đất làm ruộng của em chồng, tiền lương hưu và tiền dưỡng già của cha mẹ chồng.

Khi nhận tiền Phượng ghi giấy nợ 150 triệu đồng, hẹn trả sau đó 4 ngày nhưng hai ngày sau Phượng lại kêu mượn giùm thêm 80 triệu đồng nữa nhưng đến nay chưa được Phượng trả đồng nào. Được biết, trước Tết Nguyên đán, các chủ nợ đối chất với Phượng trước mặt lãnh đạo Phòng Cảnh sát Bảo vệ an ninh xã hội Công an tỉnh Sóc Trăng. Theo biên bản thể hiện nữ thiếu úy nợ 6 người gần 1,2 tỷ đồng, hiện thiếu úy Phượng đã bị tạm đình chỉ công tác.

TRẦN THANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận