Thứ sáu, 15/11/2019 10:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thịt lợn mát của Masan trở lại vào ngày 2/6

31/05/2019, 14:36 (GMT+7)

Sau hơn 1 tháng ngừng cung cấp sản phẩm ra thị trường do lo ngại về dịch tả lợn Châu Phi, tổ hợp chế biến thịt lợn mát MEAT Hà Nam (của Công ty TNHH MNS Meat Hà Nam - Masan group) chính thức hoạt động trở lại để phục vụ người tiêu dùng từ ngày 2/6.

Sản phẩm thịt mát MEATDeli xuất hiện trở lại sau hơn 1 tháng vắng bóng trên thị trường.

Sản phẩm được "kiểm dịch 3 tuyến"

Theo Masan Group, sự trở lại của sản phẩm thịt lợn mát mang thương hiệu MEATDeli nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thịt lợn sạch của người dân, dựa trên công văn 3708 HD/BNN-TY của Bộ NN-PTNT và Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế.

Trong tình hình dịch tả lợn Châu Phi chưa kết thúc, cơ sở để người tiêu dùng yên tâm lựa chọn thịt mát MEATDeli cho bữa ăn hàng ngày chính là Hệ thống kiểm soát “3 Tuyến kiểm dịch” của MEATDeli:

Dịp này, thịt mát MEATDeli và Hệ thống Giáo dục Vinschool cũng ký kết hợp đồng cung cấp thịt mát MEATDeli vào bếp ăn trường học Vinschool.

Tuyến kiểm dịch số 1: “Kiểm dịch, lợn khỏe mới được xuất trại đưa về nhà máy”, chỉ thu mua lợn khoẻ từ các trang trại đã được kiểm nghiệm âm tính với dịch tả lợn Châu Phi và được cấp Giấy chứng nhận của Chi cục Thú y.

Tuyến kiểm dịch số 2: “Kiểm dịch, lợn khỏe mới được đưa vào sản xuất ở nhà máy MEAT Hà Nam”, phòng xét nghiệm với thiết bị châu Âu được lắp đặt và vận hành 24/24 giờ ngay tại Nhà máy Meat Hà Nam tiến hành rà soát và bảo đảm thêm 1 lần nữa không có lợn bệnh hoặc đang mang mầm bệnh đưa vào nhà máy.

Thịt mát sẽ được bày bán tại các cửa hàng, đại lý MEATDeli và hệ thống VinMart Hà Nội.

Tuyến kiểm dịch số 3: “Kiểm dịch, thịt lợn an toàn mới được xuất bán khỏi nhà máy”, kiểm tra lần cuối chắc chắn thịt mát MEATDeli đưa ra thị trường không bị nhiễm mầm bệnh. Thịt mát MEATDeli được đóng gói kín ngay tại nhà máy với công nghệ Oxy-Fresh bảo đảm Vệ sinh An toàn Thực phẩm và giảm thiểu khả năng bị lây nhiễm.

Hệ thống bảo quản, lưu thông và phân phối luôn giữ ổn định nhiệt độ thịt từ 0 độ C đến 4 độ C cho sản phẩm tươi ngon nhất khi đến tay người tiêu dùng.

Ngoài các sản phẩm thịt lợn mát MEATDeli trước đó, Công ty TNHH MNS Meat Hà Nam còn giới thiệu thêm sản phẩm mới: lòng lợn MEATDeli gồm tim, gan, cật... 

Sản phẩm thịt mát MEATDeli.

Trước đó, ngày 10/4/2019 UBND huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã ban hành Quyết định số 2376/QĐ-UBND về việc công bố dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi tại xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Mặc dù nhà máy thuộc Tổ hợp chế biến thịt đặt tại KCN Đồng Văn IV, huyện Kim Bảng của công ty cách xa 1,5km với nơi phát hiện ổ dịch, nhưng để tuyệt đối bảo đảm vấn đề an toàn sức khoẻ cho người tiêu dùng với các nguyên tắc quản lý nghiêm ngặt và cẩn trọng nhất, MNS Meat Hà Nam đã thông báo tạm ngừng cung cấp thịt lợn từ ngày 12/4/2019 cho đến khi được sự cho phép theo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Cuối tháng 12/2018, Tổ hợp chế biến thịt lợn mát MEAT Hà Nam theo tiêu chuẩn châu Âu được đưa vào hoạt động, với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 1.000 tỷ đồng. Thịt mát MEATDeli ra đời nhằm mang đến giải pháp thịt sạch, an toàn trên thị trường vào thời điểm hiện tại và cũng dẫn đầu xu thế về một sản phẩm thịt mát chuẩn quốc tế với giá cả phù hợp với gia đình Việt.

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận