Chủ nhật, 21/10/2018 10:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thịt lợn thối vẫn có giấy kiểm dịch của Chi cục thú y Nam Định

21/12/2011, 12:13 (GMT+7)

Gần 1 tấn thịt lợn thối nhưng có giấy kiểm dịch của Chi cục Thú y Nam Định, đã bị tóm gọn tại Thủ Đức, TPHCM.

* TRẠM THÚ Y BIÊN HÒA CẤP KHỐNG DẤU KIỂM SOÁT GIẾT MỔ?

Hôm qua 20/12, gần 1 tấn thịt lợn nái thui (nghi giả thịt rừng) và 9 con lợn sữa bốc mùi hôi thối nhưng có giấy kiểm dịch của Chi cục Thú y Nam Định, đã bị tóm gọn tại Thủ Đức, TPHCM.

Rạng sáng hôm qua, Trung tá Phạm Văn Tuyến – Phó Đội trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc (TPHCM) đã chỉ đạo 4 cán bộ chiến sĩ CSGT gồm Nguyễn Ngọc Hiếu, Ngô Văn Tuyện, Hoàng Văn Thuyết, Nguyễn Văn Minh phối hợp với lực lượng thú y chặn bắt chiếc xe khách mang thương hiệu Thuận Tới, biển kiểm soát 18N-5372 đang chở một lượng lớn thịt gia súc từ phía Bắc vào TPHCM. 

Giấy niêm phong lô hàng thịt thối do Chi cục Thú y Nam Định cấp

Kiểm tra tại chỗ, Đoàn phát hiện ông Trần Văn Hà, SN 1977 làm tài xế, vận chuyển trong khoang hành lý 16 thùng xốp ướp đá bên trong chứa gần 1 tấn thịt lợn nái thui và 9 con lợn sữa làm sẵn. Khi mở niêm phong thùng xốp, toàn bộ lô hàng không có dấu kiểm soát giết mổ và bốc mùi hôi thối, riêng thịt lợn sữa đã xuất huyết trên da và phủ tạng.

Điều đáng nói, lô hàng thực phẩm “kinh dị” này có tới 3 giấy chứng nhận kiểm dịch của Chi cục Thú y Nam Định cấp cho 600 kg thịt lợn đến Quận 5 TPHCM và thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Giấy kiểm dịch còn khẳng định: “Thịt tươi sạch đảm bảo vệ sinh thú y” và được “xuất xưởng” tại lò giết mổ gia súc Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định. Ngoài ra, trong lô hàng có 4 thùng được dán giấy niêm phong của Chi cục Thú y Nam Định và 3 thùng có dán giấy niêm phong của Trạm Thú y Nghĩa Hưng.

Cũng trong buổi sáng hôm qua, Đoàn tiếp tục phát hiện lô hàng thịt heo, gà và phụ phẩm (lòng heo) được vận chuyển lậu trên xe tải 72C-01060 do ông Nguyễn Văn Huệ, SN 1958 là tài xế. Kiểm tra tại chỗ phát hiện tổng cộng 543 kg thịt heo pha lóc, 67 kg thịt gà, 26 kg lòng heo không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Tài xế khai nhận lô hàng được vận chuyển từ Đồng Nai về chợ Bàn Cờ, TPHCM tiêu thụ. Điều đáng ngờ, mặc dù không hề có giấy kiểm dịch nhưng trong lô hàng có 116 kg thịt heo có dấu kiểm soát giết mổ (KSGM) của Trạm Thú y Biên Hòa (Chi cục Thú y Đồng Nai).  

Cần làm rõ trách nhiệm việc cấp giấy kiểm dịch cho gần 1 tấn thịt heo nái thui thối

Đặc biệt, các đối tượng vận chuyển lô hàng này đã rất manh động khi liên tục chửi bới, dọa dẫm lực lượng thú y làm nhiệm vụ. Sau đó, một cán bộ thú y của Chi cục Thú y Đồng Nai đã công khai xác nhận dấu KSGM này là có thật nhằm giúp cho 116 kg thịt heo được… kiểm dịch lại!

ĐỨC CƯỜNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận