| Hotline: 0983.970.780

Thọ 121 tuổi nhờ không sex, tránh gia vị và thiết bị công nghệ

Thứ Năm 13/07/2017 , 13:42 (GMT+7)

Cụ Swami Sivananda có vẻ ngoài khá trẻ so với tuổi và đang đề nghị tổ chức Guiness xác nhận kỷ lục thế giới của mình.

Ông tin rằng mình là người cao tuổi nhất thế giới sau khi cụ Jiroemon Kimura người Nhật bản qua đời năm 2013, thọ 116 tuổi 54 ngày. DM ngày 12/7 đưa tin.

11-07-03_su_tho-1
Cụ ông Swami Sivananda năng tập Yoga

Hộ chiếu của Swami Sivananda, Ấn Độ cho thấy, ông sinh ngày 8/8/1896, có nghĩa đã trải qua 3 thế kỷ và 120 tuổi. "Tôi sống rất đơn giản và kỷ luật", Swami nói. Thực đơn của ông chỉ bao gồm các món luộc, tuyệt đối không dầu ăn và gia vị. Nhà sư còn tránh xa sữa, hoa quả. "Thuở nhỏ, nhiều khi tôi nhịn đói", Swami nhớ về quá khứ của mình.

Mất cha mẹ khi mới 6 tuổi, ông được họ hàng gửi gắm cho một nhà sư và từ đó chu du khắp Ấn Độ. Lớn lên, Swami quyết định trở thành một nhà sư sống đời độc thân. Swami đang liên lạc với Kỷ lục Guinness Thế giới để được công nhận là người đàn ông sống lâu nhất.  Hầu hết mọi người đều đồng ý rằng, chìa khóa kéo dài tuổi thọ là tập thể dục đều đặn, ăn uống lành mạnh, hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, Swami Sivananda, lại nghĩ khác, khẳng định bí quyết sống lâu là nói không với sex và gia vị.

Với thể chất đáng kinh ngạc, hiện Swami tiếp tục tập yoga hàng tiếng mỗi ngày, tự lo liệu cuộc sống, đi du lịch mà không cần người giúp. Mỗi đêm, ông ngủ trên sàn và lấy phiến gỗ làm gối.

Dù có được Guinness công nhận hay không, lối sống khác biệt cũng khiến ông trở thành người nổi tiếng trong vùng. Ông thường được mời trả lời phỏng vấn hay diễn thuyết ở nhiều nơi về bí quyết sống thọ.

11-07-03_su_tho-2
Hộ chiếu của cụ

Nhà sư từ chối sử dụng công nghệ hiện đại bởi "con người trước đây dù thiếu thốn vẫn hạnh phúc". "Ngày nay, xã hội bất hạnh, yếu ớt và bất lương. Điều đó khiến tôi đau khổ", ông trải lòng. "Tôi chỉ mong tất cả được vui vẻ, khỏe mạnh, yên bình". 

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken đã cam kết nghiêm túc với Đài Loan, bất chấp “những hành động gây hấn” của Trung Quốc thời gian gần đây.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".