Thứ hai, 23/09/2019 02:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thổ Nhĩ Kỳ: Cận cảnh máy bay chở 162 người bị nạn treo trên vách đá

15/01/2018, 09:09 (GMT+7)

Trang tin Telegraph.co.uk của Anh (TCO) cuối ngày 13/1 cho biết, một máy bay chở 162 hành khách của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp nạn, trược khỏi đường băng và “treo” trên ta-luy âm phía dưới là biển.

TCO dẫn báo cáo của hãng hàng không Pegasus Airlines (PA), chuyến bay Flight PC 8622 chẳng may gặp nạn trong khi hạ cánh. Tất cả 162 hành khách, 2 phi công và 4 phi hành đoàn đã được giải cứu an toàn khỏi máy bay. Không có thiệt hại về sinh mạng lẫn thương tích cho bất kỳ người nào có mặt trên máy bay này.

08-06-15_1
Quang cảnh Boeing 737-800 treo trên ta-luy âm của đường băng

Cũng theo thông báo của PA, sự cố nói trên xảy ra lúc 18h25 ngày 13/1 tại thành phố Trabzon. Chiếc Boeing 737-800 mang số hiệu chuyến bay PC 8622 từ Ankara đến Trabzon đã trượt khỏi đường băng trong khi hạ cánh tại sân bay Trabzon. May mắn, thay vì lao xuống biển nó lại dừng trên vị trí ta-luy âm hay vách đá và phía dưới là biển Đen thuộc Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nhà chức trách vẫn chưa xác định điều gì đã làm cho chiếc máy bay nói trên trượt khỏi đường băng, có giả định cho rằng máy bay gặp phải một đàn chim lớn.

Dữ liệu từ trang web RadarBox theo dõi không lưu cho thấy, chiếc máy bay này đã phải vật lộn để giảm tốc trước khi hạ cánh, lúc đó đang chạy với tốc độ 110 dặm/h (204 km/h) tại đoạn cuối của đường băng. Một hành khách giấu tên nói với các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ rằng họ đợi bên trong máy bay "ít nhất 20 phút" để chờ được giải cứu.

"Có mùi nhiên liệu bên trong vì vậy tất cả chúng tôi đều nghĩ rằng máy bay sẽ nổ tung, nhưng may mắn điều đó đã không xảy ra", hành khách nói trên tiết lộ.

Một nữ hành khách khác, tên là Fatma Gördü thì cho biết, khi hạ cánh máy bay rung lắc mạnh, rất có thể là do trời mưa hay gặp phải chướng ngại vật nào đó."Hành khách chao đảo, nghiêng sang trái, nghiêng sang phải, đổ người về phía trước. Đã có sự hoảng loạn, xuất hiện tiếng la hét, rất may cuối cùng mọi sự đã bình yên", Fatma Gördü nói với hãng tin Anadolu.

Các đoạn phim được đăng trên các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy, ít nhất một trong số các cửa sổ của máy bay đã bị vỡ còn clip khác thì ghi, một trong những động cơ của máy bay đã chạm nước biển.

08-06-15_2
Ảnh: Telegraph

Theo Thống đốc Trabzon, Yucel Yavuz nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra và sẽ được công bố sớm, tuy nhiên sân bay vẫn đóng vẫn phải đóng cửa trong vài giờ, trong đó có hai chuyến bay nội địa đến Trabzon và một chuyến bay theo lịch trình từ thành phố Trabzon đến Istanbu đã bị hủy bỏ nhưng đến đầu ngày 14/1 mọi hoạt động đã trở lại bình thường.

KHẮC HÙNG (Theo Telegraph.co.uk- tháng 1/2018)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận