Thứ sáu, 19/07/2019 06:40 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vụ nhà báo Khashoggi mất tích:

Thổ Nhĩ Kỳ đã có bằng chứng sát hại bên trong tòa lãnh sự Ảrập?

17/10/2018, 08:46 (GMT+7)

Sáng sớm thứ Ba 16/10, sau 8 tiếng kiểm tra bên trong tòa lãnh sự Ảrập Xêút, các nhân viên an ninh  pháp y Thổ Nhĩ Kỳ rút đi mà không đưa ra tuyên bố trực tiếp nào.

Camera an ninh ghi lại thời điểm nhà báo Khashoggi đi vào tòa lãnh sự lúc 13h14 ngày 2/10

Tuy nhiên, kênh truyền hình Ảrập Al-Jazeera dẫn nguồn tin từ Văn phòng Tổng công tố Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, nhóm điều tra đã tìm thấy bằng chứng việc nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại bên trong tòa lãnh sự. Báo chí Thổ Nhĩ Kỳ còn đưa tin các bằng chứng khác gồm tài liệu ghi âm và ghi hình cũng củng cố cho quan điểm này. Công việc kiểm tra không được tiết lộ. Theo thỏa thuận, Ảrập Xêút đồng ý cho Thổ Nhĩ Kỳ vào tòa lãnh sự khám xét với sự giám sát của đại diện ngoại giao - an ninh. Họ cũng đề nghị việc kiểm tra tiến hành “bằng mắt”. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ không tán thành giải pháp này và muốn được sử dụng hóa chất luminal để có thể phát hiện dấu vết máu.

Hiện đang có những thông tin chưa được xác nhận trên báo chí Mỹ cho biết, Ảrập Xêút đã chuẩn bị thừa nhận ông Khashoggi chết trong quá trình thẩm vấn bị trượt quá đà không kiểm soát kịp và ý định ban đầu của họ là bắt nhân vật này.

Ngày 16/10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ tiếp kiến Quốc vương Salman của Ảrập Xêút để trình bày quan điểm của Mỹ.

MINH TRANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận