Thứ ba, 23/07/2019 08:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thôi, chuyện ấy là số, là duyên nợ của bạn với người chồng bất hạnh của bạn!

01/03/2019, 06:50 (GMT+7)

Chị ấy chết vì tai nạn giao thông, thương tâm lắm. Tôi đến với anh cũng một phần vì tôi thương cảnh của anh và cái chết xót xa của mẹ mấy đứa nhỏ...

Chị thân mến!

Có một việc đau lòng nên tôi viết thư ngay cho chị. Không biết khi chị trả lời tôi thì chuyện đã xảy ra kiểu như thế nào nữa. Không biết chị ơi.

Tôi khó yêu, ai tôi cũng thấy không rung động. Là cô giáo tiểu học, năm 40 tuổi tôi mới gặp người sau này là chồng. Anh góa vợ, có ba đứa con trai. Gà trống nuôi con, mẹ của nó cũng là người tôi biết, chị ấy không giỏi việc gia đình, suốt ngày ở ngoài chợ. Vậy nên ba đứa con trai không được ngoan. Chị ấy chết vì tai nạn giao thông, thương tâm lắm. Tôi đến với anh cũng một phần vì tôi thương cảnh của anh và cái chết xót xa của mẹ mấy đứa nhỏ.

Đứa con lớn của anh khi đó lớp 11, đứa giữa, lớp 9, đứa út lớp 5. Đứa cấp 3 yêu sớm, mới xong 12 thì phải đám hỏi theo yêu cầu của con người ta, bạn học của nó. Nó đi trung cấp 2 năm, về là cưới. Ra đời sớm, vợ con sớm, nó về bên vợ cùng huyện làm ăn, cũng đắp đỗi. Vợ chồng tôi chỉ phải lo cho hai đứa còn học phổ thông, đứa lớp 9 đã định hình, biết tự lực, cũng tạm ổn. Nhưng đứa út được mẹ nó cưng chiều, chơi game, la cà hàng quán quen thói, khó dạy. Nhiều lần tôi bỏ về nhà ba má nhưng nghĩ tội nghiệp anh, tôi đã quay lại.

Tôi rất muốn có con sớm mà mãi tới ba năm sau mới có bầu. Một đứa con trai nữa chị. Sau này thằng út của chồng đổ thừa nói má Năm (tôi thứ năm, nó gọi là má Năm) cưng con của má, bỏ bê nó. Học chỉ hết lớp 9 nó bỏ, khi về nội, khi về ngoại, khi ra nhà anh Hai, không làm gì lông bông lang bang. Đứa thứ hai của chồng tôi học hết PTTH rồi đi xuất khẩu lao động ở HQ, với bạn bè của nó.

Mỗi thằng út quậy mà ba nó suy sụp. Khi phát hiện anh bị K gan, thì chỉ ba tháng sau anh ấy đi. Từ đó thằng út ẩn ẩn hiện hiện, khi làm tuần, khi giỗ đầu giỗ xả tang nó mới về qua. Nhiều người thấy nó ở công viên trên thành phố nữa. Tôi lo bàn thờ của ba nó, lo nuôi con nhỏ một mình, tôi không biết làm sao cho nó ngoan. Con tôi là em nó, máu thịt của nó mà nó coi như không có đứa nhỏ này.

Mới đây người ta cho anh của nó hay là do thất tình nó tự tử bằng thuốc cỏ. Hai vợ chồng anh nó, dì của nó chạy lên bệnh viện mà giấu tôi. Khi tôi nghe thì muộn quá rồi chị, người ta nói cứu không nổi, thuốc đang phá bên trong. Ba má tôi không cho tôi liên lạc, nói kệ nó đi, có bên ngoại nó, các dì của nó lo. Nhưng tôi ngồi đứng không yên đó chị.

--------------------

Bạn thân mến!

Một người trung niên, khi muốn hôn nhân, thì nhất định phải gặp người lỡ dở gia đình. Tránh cũng không được. Nhưng người ta có ba đứa con trai, quá nặng gánh. Con nào cũng được nhưng con trai nuôi dạy khó hơn. Thôi, chuyện ấy là số, là duyên nợ của bạn với người chồng bất hạnh của bạn. Nếu anh ấy không bị K, có khi vực đứa út ấy lên được. Vì sao tôi nghĩ vậy? Là vì anh chị có đứa con chung là em nó, bình thường, ban đầu nó không hiểu, nó ích kỷ, nó ganh, nhưng về sau sẽ ổn dần, sẽ có gắn kết và từ đó, nó sẽ vững.

Những đứa con bạc phúc. Mẹ chết tai nạn, ba chết vì nan y. Phúc đức của con người, thật sự mình không hoàn toàn tin thuyết lý nhân quả nhưng có những quy luật bí hiểm bạn ơi. Và thông thường, nhà có đông con trai, nhất là ba đứa hoặc năm đứa thì rất căng. Vì sao? Ta nghĩ theo thông thường, dương không, cha và con, sinh trường trong nhà vì vậy khá lệch, thiếu âm, âm dương không thường xuyên cân bằng, nó độc là vậy.

Riêng trong chuyện đứa con út dại dột của anh ấy đây, đầu tiên ta hãy nghĩ, bụng làm dạ chịu. Vả lại làn sóng tự tử thời buổi người đông, lệ thuộc và học nhau qua điện tử, không chỉ ở VN ta chuyện ấy dần phổ biến. Các nước giàu, cánh trẻ họ chán sống và chọn giải pháp tiêu cực ấy nhiều quá đi. Ta vừa ngạc nhiên vừa không. Khi nhân loại đông quá, cả trái đất như một cái chợ thì ta sẽ chứng kiến đủ thứ cảnh đau lòng.

Nhưng nghĩa tử là nghĩa tận. Bạn hãy làm theo lương tri mình. Sao cho bạn đừng quá bứt rứt là được. Ít bứt rứt thôi chứ không thể thanh thản hoàn toàn được. Bởi vì nó mồ côi. Và nhớ bạn nhé, con mình là máu thịt của những đứa vẫn còn nguyên kia, thằng Hai, thằng Ba, vợ con chúng nó nữa, bạn nhé. Cố tập họp thành một gia tộc mà bàn thờ của ba nó là trung tâm, bạn nhé. Trước mắt, lao vào với cái đứa đang nằm chờ kia, chăm sóc và trường hợp bất khả kháng, hãy làm mọi việc như nó là con của mình. Và bàn thờ, cúng kiến cho nó, van vái cho nó, để cháu nó siêu thoát, bạn nhé.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận