Thứ hai, 18/02/2019 11:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thời gian ngoại tình của đàn ông phổ biến ở độ tuổi trung niên!

11/07/2018, 06:50 (GMT+7)

Bỗng dưng ở tuổi này, chồng cháu đâm ra hư đốn cô ơi. Chắc tại vì anh vô công rồi nghề. Vợ làm ăn giỏi, chồng không cần làm gì nữa, vườn đất đã có mẹ về hưu coi sóc...

Cô kính mến!

Cô ơi, cháu không còn trẻ nữa, 51 tuổi rồi, chồng cháu cũng đã 55. Chúng cháu cưới nhau đã được 30 năm, có cháu nội và cả cháu ngoại rồi cô. Mẹ chồng góa sớm, một mình mẹ nuôi ba người con trưởng thành, chồng cháu là con út.

Mẹ cháu là người đức độ nổi tiếng trong vùng nên nói cháu lấy mẹ chồng chứ không phải vì chồng cũng không sai. Mẹ có tay làm mụ, nối nghiệp từ bà ngoại của chồng cháu. Khi mẹ chồng góa, bà là điều dưỡng lâu năm của bệnh viện thị trấn.

Cháu có nghề may, nhà chồng ở rìa chợ, bây giờ lộ lớn chạy qua, thành nhà mặt tiền có diện tích đất mơ ước của bao nhiêu người. Người ta nói nhờ cái đức của bà nội mà hai đứa con của cháu, bốn đứa cháu của vợ chồng cháu chia nhau xây chục căn nhà trên đất còn chưa hết chỗ.

Cháu sống với mẹ rất hợp, hai mẹ con như bát nước đầy, như mẹ đẻ, còn hơn mẹ đẻ, như bạn bè tri kỷ. Tiệm may của cháu đông khách lắm, chuyên áo dài, ở thị xã xuống, đặt may qua mạng, các cô giáo các trường, cả công chức các ngân hàng nữa cô. Xưởng may của cháu có tới 9 thợ.

Bỗng dưng ở tuổi này, chồng cháu đâm ra hư đốn cô ơi. Chắc tại vì anh vô công rồi nghề. Vợ làm ăn giỏi, chồng không cần làm gì nữa, vườn đất đã có mẹ về hưu coi sóc, cũng chỉ là vườn thổ cư thôi, đất dư thì cho mướn làm quán cà phê, cất nhà cho thợ học việc của cháu ở. Trước tới giờ không sao, khi thành mặt tiền thì chồng cháu hết rảnh. Ấy là cháu nói cái sự sanh sự của anh.

Đầu tiên anh léng phéng với đứa thợ đáng tuổi con mình. Cũng may cháu phát hiện kịp, im lặng đuổi nó. Con gái thời nay có đứa chỉ thấy ông chủ sáng láng tưởng có tiền, nhào vô. Chỉ có mẹ chồng biết chuyện, dĩ nhiên mẹ đứng về phía cháu, êm xuôi. Hai đứa con của vợ chồng cháu đều làm ăn trong thị trấn không biết gì.

Vừa mới đây chồng cháu lại tằng tịu với một cô hay uống cà phê trong quán thuê đất của nhà cháu. Cô này hút thuốc, hát karaoke rất hay, hay tới đây hát thi với chồng cháu. Nghe nói cô ta trôi dạt xuống nhà một người bạn, đang tính chuyện làm ăn ở đây, khoảng bốn mươi, nhìn biết dân thành phố qua quần áo, tóc nhuộm nâu sáng, giọng khàn khàn.

Mẹ trấn an cháu, để mẹ canh cho, mẹ xử lý. Nhưng chồng cháu hồi nhỏ tới giờ là con cưng của mẹ, dù mẹ thương cháu cỡ nào mẹ cũng thương con của mẹ hơn. Có lần mẹ nói cháu đang ở giai đoạn già, chồng hồi xuân, kệ nó, nó không dám gây hậu quả gì đâu, đàn bà ghen càng làm già càng mất.

Cháu có nên nghĩ vậy, có nên phó thác cho mẹ và có nên tặc lưỡi, gái có công chồng chẳng phụ không cô?

----------------------

Cháu thân mến!

Trước hết nói về quan hệ mẹ chồng nàng dâu, cô thấy cháu và mẹ chồng ở dạng hiếm, tốt đẹp, tin cậy, như mẹ con ruột, như bạn bè. Được vậy trước hết có sự liên tài, cháu có tài, khéo tay, có cơ nghiệp mà mẹ cháu cũng có tài, đức độ, nổi tiếng.

Nói về chuyện bỗng dưng của đàn ông, cô nghiệm thấy hình như ông nào cũng bỗng dưng một đôi lần trong đời. Bỗng dưng say nắng một cô bạn công sở trong một lần du lịch có trời mây non nước hữu tình tác động. Bỗng dưng rung động với cô hàng xóm mới có cái dáng hay hay, hoặc có giọng nói đặc biệt, hoặc có gì đó khác người. Bỗng dưng với cả ô-sin, hay như ông chồng út ít của cháu đó, bỗng dưng với một đứa học việc của vợ đáng tuổi con mình.

Thời gian ngoại tình của đàn ông phổ biến ở độ tuổi trung niên. Đúng như mẹ chồng cháu nhắc nhở bằng sự am hiểu với y học, rằng cháu đang tiền mãn mà chồng đang phong độ.

Đàn ông 55 trở đi, đến 65 là giai đoạn xuân thanh trở lại với cơ thể mạnh mẽ trong khi vợ già đi, vợ nhàm cũ và vợ cứ từ chối chồng. Người mẹ chồng rất hay của cháu rất hiểu biết nên mới khuyên cháu kệ, để bà canh cho.

Chồng cháu như đứa trẻ trong cuộc khám phá này, đứa trẻ với ngọn đèn, thấy nóng, thấy hay, muốn dí tay vào, chỉ có cách nó bị phỏng thì chính nó mới rút ra bài học cho nó.

Ở giai đoạn này, cơ ngơi vững, vợ làm ra tiền và kiểm soát tiền, chồng nhàn rỗi, chồng lại như ông chủ (nhưng không hoàn toàn vậy) nên chồng cháu sẽ liên miên muốn. Vấn đề là đừng ham việc mà quên phắt chồng. Hãy gần gũi, hãy chăm sóc, bữa ăn giấc ngủ, hãy hiểu biết qua mẹ, để chồng không thấy mình bị bỏ rơi, mình vô tích sự.

Cần kiếm việc cho anh ta, nhàn cư vi bất thiện, trồng cây cảnh chăng, để phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của thành phố, của thị xã. Gì chứ đất rộng, thợ nữ đông, hết say cô này lại muốn tia cô khác, cháu giữ nổi không? Và nếu quán cà phê là yếu tố xấu, là điểm liệt của quan hệ vợ chồng cháu, nên chăng không cho thuê để bán cà phê nữa.

Chỉ có công việc mới khiến người ta bận rộn và lương thiện. Gì chứ cứ cà phê, rồi karaoke, rồi thuốc lá, rồi đánh bài đánh cờ thì sớm muộn gì cháu cũng phải bắt được tại trận chồng xí xớn, ngừa bệnh hơn trị bệnh, thế thôi.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận