Thứ sáu, 21/09/2018 03:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thời gian sinh không liên quan đến sức khỏe của trẻ

20/02/2012, 10:54 (GMT+7)

Đó là kết quả nghiên cứu mới của các chuyên gia ở ĐH Rochester vừa được công bố tại hội nghị Sức khỏe sinh sản tổ chức đầu tháng 2 vừa qua tại Mỹ...

Tại hội nghị Sức khỏe sinh sản tổ chức đầu tháng 2 vừa qua tại Mỹ, người ta đã công bố nghiên cứu mới do các chuyên gia ở ĐH Rochester (UR) thực hiện và phát hiện thấy, thời gian sinh không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, bất luận sinh bằng phương pháp gì, sinh truyền thống, mổ đẻ hay tiêm thuốc kích thích khi sinh hoặc sinh ban ngày hay ban đêm, đầu tuần hay cuối tuần, nhất là nhóm trẻ mắc khuyết tật bẩm sinh.

Cũng theo nghiên cứu nói trên thì khuyết tật thể chất ở trẻ sơ sinh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tương lai của trẻ chứ thời gian và phương pháp sinh không ảnh hưởng tới những khuyết tật thể chất cũng như tương lai của trẻ. Thậm chí, việc mổ đẻ hoặc dùng thuốc trợ giúp để sinh con đúng giờ quy định cũng không ảnh hưởng đến tương lai của đứa trẻ... 

Kết luận trên của UR dựa vào nghiên cứu ở 220 trẻ sơ sinh mắc các khuyết tật bẩm sinh không chết người ra đời tại Mỹ từ năm 2000 đến 2010. Phần lớn khuyết tật này là bệnh tim bẩm sinh, như có lỗ ngăn tim, bị bệnh liên quan đến dạ dày- đường ruột và các khuyết tật ít gặp khác về hệ thần kinh trung ương như khuyết tật về cơ xương mặt..., những khuyết tật sơ sinh này thường phát hiện bằng siêu âm trước khi trẻ ra đời. Thời gian các ca sinh này từ 7 giờ sáng đến 18 giờ và từ 19 giờ đến 7 giờ sáng hôm sau, từ thứ Hai đến thứ Sáu trong ngày và của những ca sinh cuối tuần. Đây là những đứa trẻ được ra đời tại bệnh viện của UR.

Tổng thể, nhóm trẻ mắc khuyết tật bẩm sinh dù sinh bằng phương pháp nào hoặc thời gian diễn ra đều có sức khỏe giống nhau, không có sự khác biệt về rủi ro tử vong cũng như những vấn đề có liên quan đến phát triển trong tương lai như lâu nay dư luận đồn thổi.

KH.H

Đang được quan tâm

Gửi bình luận