Thứ hai, 17/12/2018 05:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thời tiết lạnh bất thường ở vùng Đông Bắc nước Anh

05/04/2012, 14:27 (GMT+7)

Thời tiết tại Anh bất ngờ trở lạnh từ ngày 3/4 với tuyết rơi dày tới 10cm, có nơi lên tới 18cm, tại các tỉnh thuộc vùng Scotland.

Tuyết rơi dày ở vùng Scotland
Hàng chục nghìn hộ dân ở các tỉnh vùng Đông Bắc nước Anh đã lâm vào tình trạng mất điện khi gió lớn và tuyết rơi hoành hành trở lại sau những ngày cuối tháng 3 ấm nhất trong 7 năm qua.

Thời tiết tại Anh bất ngờ lạnh trở lại từ ngày 3/4 với tuyết rơi dày tới 10cm, có nơi lên tới 18cm, tại các tỉnh thuộc vùng Scotland. Tới ngày 4/4, gió lớn và tuyết đã lan xuống các tỉnh Đông Bắc vùng England và các tỉnh miền Trung, gây tình trạng mất điện trên diện rộng và giao thông tê liệt tại một số tuyến đường.

Công ty Điện lực Northern Powergrid ngày 4/4 cho biết gió lớn đã khiến các đường cáp điện bị đứt và 40.000 người dân tại các tỉnh Đông Bắc vùng England, tỉnh Yorkshire, và Bắc Lincolnshire phải sống trong tình trạng không có điện. Công ty Điện lực Western Power Distribution cũng cho biết có khoảng 9.000 hộ gia đình tại phía Bắc tỉnh Derbishire cũng bị mất điện. Trước đó, sáng 3/4, khoảng 11.000 người dân tại Scotland cũng phải chịu cảnh mất điện do gió lớn và tuyết rơi dày. Phát ngôn viên của Northern Powergrid cho biết công ty này đã triển khai các xe dịch vụ tới các khu vực này để cung cấp nước nóng và hỗ trợ người dân trong thời gian sửa chữa đường dây. Cơ quan Khí tượng Anh đã ra cảnh báo ở cấp độ "vàng" đối với tình hình tuyết rơi tại phía Bắc England, xứ Wales và một số tỉnh miền Trung. Các tỉnh thuộc khu vực Đông Nam và Tây Nam vùng England, trong đó có thủ đô London, không bị ảnh hưởng nặng bởi đợt giá rét bất thường này. Cơ quan Khí tượng Anh dự báo thời tiết lạnh, gió lớn và mưa tuyết tại các tỉnh phía Bắc England có thể kéo dài hết ngày 5/4.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận