Thứ hai, 22/04/2019 11:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thông cầu phao sông Đuống sau khi bị đâm thủng

23/07/2010, 10:28 (GMT+7)

Phó Tiểu đoàn trưởng Nguyễn Văn Chuyên (Lữ đoàn công binh 249) cho biết: “Đến 16 giờ 10 phút chiều 22/7, cầu phao sông Đuống đã thông xe trở lại và hoạt động bình thường.”

Cầu phao sông Đuống đã thông xe trở lại sau khi bị đâm thủng hai đốt khoang phao

Trao đối với Phóng viên, Phó Tiểu đoàn trưởng Nguyễn Văn Chuyên (Lữ đoàn công binh 249) cho biết: “Đến 16 giờ 10 phút chiều 22/7, cầu phao sông Đuống đã thông xe trở lại và hoạt động bình thường.”

>> Tàu thủy nghìn tấn đâm thủng cầu phao sông Đuống

Sáng 22/7, một tàu chở than (loại 1.000 tấn) khi vào bến bị nước cuốn trôi và đâm thẳng vào cầu phao làm thủng hai đốt cầu dài 20m. Ông Chuyên cũng cho biết: “Ban đầu, chúng tôi định sửa chữa khắc phục hai đốt khoang và khớp nối với nhau nhưng lo ngại tình trạng tắc nghẽn giao thông và giảm tải cho cầu Đuống nên chúng tôi quyết định thay bằng  hai đốt mới và lắp ráp, lai dắt các phao mới để lắp ghép cầu phao như ban đầu nhằm thông xe bảo đảm an toàn.” “Với sự cố sáng nay, Lữ đoàn công binh 249 đã cố gắng hết sức để khắc phục sự cố và nhanh chóng có các phương án dự phòng để lắp ráp các đốt mới của cầu phao nhằm đảm bảo giao thông. Về 2 đốt khoang cầu phao bị đâm thủng, chúng tôi cần vận chuyển về binh chủng để sửa chữa và bảo hành,” ông Chuyên nói thêm. Theo ông Chuyên, đây là lần thứ 3 tàu thuyền, xà lan lưu thông trên sông Đuống va chạm với cầu phao, 2 lần trước đó sự va chạm xảy ra vào ban đêm nên không gây ảnh hưởng lớn. Hiện nay, lưu tốc nước đoạn ở cầu phao sông Đuống là 1,5m/s, nước dâng cao và chảy xiết nên lượng các phương tiện tàu bè đậu gần đã tạo sức ép cho cầu phao. Hầu hết các tàu neo đậu rất gần cầu phao sông Đuống nhất là mùa mưa bão đang tới nên có thể gây nguy hiểm đến công tác vận hành của cầu. Cầu phao bắc qua sông Đuống có chiều dài khoảng 248m, rộng 8m, đủ cho hai làn xe. Cầu có thể chịu tải trọng xe 60 tấn nhưng dự kiến chỉ xe dưới 16 tấn và dưới 12 mét mới được qua cầu phao. Cầu phao sông Đuống đã thông xe vào ngày 10/6 và được sử dụng trong 105 ngày để giảm tải cho đến khi cầu Đuống trở lại hoạt động bình thường.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận