Thứ tư, 24/04/2019 01:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vụ 3 nữ sinh tử vong vì TNGT ở TX. Nghĩa Lộ:

Thông tin gia đình chưa nhận xác con em là bịa đặt

08/04/2015, 10:24 (GMT+7)

Ông Chu Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TX.Nghĩa Lộ đã bác thông tin các gia đình chưa nhận xác các nạn nhân, ông cho biết: Thông tin các gia đình chưa nhận xác các cháu là cố tình bịa đặt.

Thông tin gia đình chưa nhận xác con em là bịa đặt
Cổng gia đình ông Trần Văn Trượng nơi xảy ra tai nạn

Vụ tai nạn giao thông xảy ra hồi 20h40’ ngày 6/4/2015 tại đường Bản Vệ, tổ 4, phường Cầu Thia, TX. Nghĩa Lộ khiến 3 cháu tử vong tại chỗ là các cháu: Lò Thị Ánh, Lò Thị Nga và Hà Thị Duyên, đều sinh năm 2001, học sinh lớp 8 trường THCS Võ Thị Sáu.

Nguyên nhân vụ tai nạn do 3 cháu đã mượn xe của một người quen, biển số 21V6-9712, đều không đội mũ bảo hiểm, phóng với tốc độ cao, đã va vào cổng gia đình ông Trần Văn Trượng, tổ 4, P.Cầu Thia. Do va chạm mạnh xác các cháu văng xa từ 10-15m.

Ngay trong đêm 6/4/2015 PV báo NNVN thường trú tại Yên Bái đã được một số người dân điện báo cho biết, các cháu mượn xe đi mua hoa tặng sinh nhật bạn, do không đội mũ bảo hiểm đã bị cảnh sát giao thông rượt đuổi nên chạy trốn đã xảy ra tai nạn thương tâm trên.

Một số đối tượng quá khích đã quây giữ một xe máy của CSGT đến giải quyết vụ việc. Sáng 8/4 một số người dân tiếp tục thông tin cho PV báo NNVN là gia đình các cháu vẫn không chịu nhận xác để mai táng.  

Để tìm hiểu sự thật về vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đó, ông Vũ Đức Trung- Chánh Văn phòng UBND TX.Nghĩa Lộ đã gửi cho chúng tôi báo cáo của UBND TX.Nghĩa Lộ gửi Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Yên Bái và cho biết thêm: UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông trên, không để các đối tượng xấu lợi dụng làm phức tạp tình hình.

Công văn của UBND gửi Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Yên Bái

Ông Chu Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TX.Nghĩa Lộ đã bác thông tin các gia đình chưa nhận xác các nạn nhân, ông cho biết: Thông tin các gia đình chưa nhận xác các cháu là cố tình bịa đặt. Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi gia đình các cháu đã nhận xác về mai táng theo phong tục địa phương.

Cụ thể hai cháu Lò Thị Nga, Lò Thị Ánh là dân tộc Thái đen đã hoả thiêu từ chiều hôm qua (7/4) sớm nay tổ chức mai táng. Còn cháu Hà Thị Duyên, dân tộc Mường thì mai táng từ chiều 7/4.

Lãnh đạo UBND thị xã, Thị uỷ và các cơ quan, trường học, phường và tổ nhân dân đã tới phúng viếng, thăm hỏi các gia đình các cháu bị nạn. UBND TX hỗ trợ gia đình mỗi cháu 2 triệu, hội chữ thập đỏ TX 1 triệu, Sở giáo dục 2 triệu, Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái 2,5 triệu...

THÁI SINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận