Thứ ba, 11/12/2018 04:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thông tin thêm vụ hàng trăm người kéo nhau lên huyện

17/04/2012, 20:05 (GMT+7)

Sáng 16/4, các ngành chức năng huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) tiếp tục có cuộc đối thoại với nhân dân xã Hoằng Thanh xung quanh các kiến nghị của ngư dân vùng biển

Sáng 16/4, các ngành chức năng huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) tiếp tục có cuộc đối thoại với nhân dân xã Hoằng Thanh xung quanh các kiến nghị của ngư dân vùng biển.

>> Hàng trăm người dân kéo nhau lên UBND huyện

Tại các buổi đối thoại này, nhân dân đều khẳng định: Việc quy hoạch phát triển Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến là chủ trương đúng, nhân dân rất đồng tình ủng hộ, tuy nhiên trong quá trình thực hiện, nhân dân không đồng tình với những cách làm của Cty Invenco cũng như việc tiến hành các bước quá nóng vội của chính quyền xã Hoằng Thanh.

  UBND huyện Hoằng Hóa đã chỉ đạo nhà đầu tư san lấp mặt bằng trả lại con đường đi cho ngư dân Hoằng Thanh ngay trong ngày 16/4

Sau khi tiếp nhận ý kiến của nhân dân, huyện Hoằng Hóa đã xem xét những kiến nghị hợp lý của nhân dân và từng bước cho giải quyết ngay những vấn đề bức bách nhất. Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra vụ bè mảng của ngư dân bị đốt cháy. Một số kiến nghị khác của nhân dân đang từng bước xử lý. 

Có mặt tại thôn Đại Long, xã Hoằng Thanh vào cuối giờ chiều cùng ngày, chúng tôi thấy nhân dân Hoằng Thanh đã cơ bản ổn định tâm lý, tình hình, đồng thời bắt tay vào công việc. Toàn bộ thuyền, bè vẫn được neo đậu tại bến cũ. “Bến mới theo quy hoạch quá xa, bất cập nhiều lắm, dân không đồng ý, hơn nữa không bảo đảm khi có bão lũ”- ngư dân Nguyễn Thế Cần nói.

Đặc biệt, con đường dân sinh từ làng đi ra biển bao đời nay của lớp lớp ngư dân Hoằng Thanh cũng đã được UBND huyện Hoằng Hóa chỉ đạo nhà đầu tư tiến hành san lấp, trả lại con đường đi cho ngư dân. Động thái tích cực đó của chính quyền huyện Hoằng Hóa cho thấy đã biết lắng nghe các ý kiến của dân và điều chỉnh kịp thời để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho nhân dân.

Việc làm kịp thời đó của huyện Hoằng Hóa đã nhận được sự đồng tình của nhân dân và dư luận hết sức hoan nghênh. Tiếp xúc với nhân dân xã Hoằng Thanh, chúng tôi nhận thấy có một tâm tư hết sức chính đáng của họ nay xin chuyển đến cấp ủy, chính quyền xã Hoằng Thanh cũng như huyện Hoằng Hóa rằng: Mọi công việc khi đưa ra triển khai thực hiện mà có liên quan đến đời sống dân sinh, đến quyền và lợi ích của cộng đồng thì cấp ủy, chính quyền nên họp bàn với nhân dân để nghe nhân dân đóng góp ý kiến. 

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận