| Hotline: 0983.970.780

Thông tư 35 tạo ra sự chuyển biến tích cực trong quản lý nuôi chim yến

Thứ Ba 18/07/2017 , 09:28 (GMT+7)

Sáng 18/7, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám chủ trì hội nghị “Đánh giá thực hiện Thông tư 35/2013/TT-BNNPTNT ngày 22/7/2013 và tình hình nuôi chim yến trong thời gian qua”.

Tại hội nghị, các địa biểu được nghe báo cáo của Cục Chăn nuôi về đánh giá thực hiện Thông tư 35/2013/TT-BNNPTNT về quy định tạm thời quản lý nuôi chim yến và tình hình nuôi chim yến trong thời gian qua.

Thứ trưởng Vũ Văn Tám phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo, sau thời gian triển khai Thông tư 35, các địa phương có sự chuyển biến tích cực trong công tác quản lý nuôi chim yến. Cụ thể, văn bản này ra đời đã nhanh chóng đi vào cuộc sống, được cơ quan quản lý nhà nước và các DN đón nhận tích cực. Đã giải quyết được các tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu xây dựng để nuôi chim yến trên địa bàn; Đã giúp cho việc quản lý, kiểm soát chặt chẽ tình hình nuôi chim yến, trên cơ sở đó đánh giá hiện trạng, nhận định tình hình và có kế hoạch triển khai các biện pháp quản lý, kiểm soát phòng chống dịch bệnh cúm gia cầm phù hợp, hiệu quả. Bên cạnh đó, Thông tư đã trở thành công cụ hữu hiệu để đánh giá điều kiện VSATTP đối với cơ sở sơ chế, bảo quản yến mà trước đây chưa có. Đồng thời việc cải cách hành chính đã giúp cho các DN, hộ tư nhân đăng ký hoạt động nuôi chim yến được thuận lợi...

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trước Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám, cho biết, trước năm 2013 việc phát triển chim yến ở nước ta mang tính tự phát. Trước đây tình hình trên, Bộ NN-PTNT đã khảo sát thực tế các địa phương và ban hành Thông tư 35//2013/TT-BNNPTNT tạm thời quản lý nuôi chim yến. Nhờ vậy nghề nuôi chim yến nước ta bắt đầu phát triển mạnh. Cụ thể, nếu như trước năm 2013, toàn quốc chỉ có khoảng 2.000 nhà yến, thì sau Thông tư 35 ra đời đã có trên 5.000 nhà yến. Và tình hình quản lý chim yến ở địa phương đã đi vào nề nếp...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Đỗ Văn Chiến làm Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Ông Đỗ Văn Chiến làm Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa thống nhất hiệp thương cử ông Đỗ Văn Chiến giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024.

Hyundai Accent bán tốt, nhưng i10 vẫn ‘thua thiệt’ về doanh số so với VinFast Fadil

Hyundai Accent bán tốt, nhưng i10 vẫn ‘thua thiệt’ về doanh số so với VinFast Fadil

TC MOTOR công bố kết quả bán hàng tháng 3. Theo đó, tổng doanh số xe Hyundai tháng 3 đạt 6.807 xe, tăng trưởng 125% so với tháng trước đó, cộng dồn 15.886 xe.

Cục Trồng trọt: 'Lan đột biến lưu thông trên thị trường không sai luật'

Cục Trồng trọt: 'Lan đột biến lưu thông trên thị trường không sai luật'

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Như Cường - Cục trưởng Cục Trồng trọt trong buổi làm việc với phóng viên Báo Nông nghiệp Việt Nam về hiện tượng lan đột biến.

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Bất cứ món ăn gì cũng phải có đường trộn chung cụ mới ăn, từ cơm, canh hay cá, thịt kho. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ chẳng có bệnh tật gì.