Thứ hai, 22/04/2019 09:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thông xe cầu Cái Bé và Cái Lớn

15/01/2014, 10:25 (GMT+7)

Các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành những công việc còn lại của phần đường dẫn hai bên để kịp thông xe cầu Cái Bé và Cái Lớn vào ngày mai 16/1, vượt tiến độ gần 3 tháng.

Ông Nguyễn Minh Viễn, TGĐ TCty Cửu Long (thuộc Bộ GT-VT), đơn vị chủ đầu tư Dự án đường hành lang ven biển phía Nam cho biết, các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành những công việc còn lại của phần đường dẫn hai bên để kịp thông xe cầu Cái Bé và Cái Lớn vào ngày mai 16/1, vượt tiến độ gần 3 tháng, nhằm phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện trong dịp Tết Nguyên đán 2014.

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Văn Thi (bìa trái) kiểm tra cầi Cái Bé và Cái Lớn trước khi chính thức thông xe

Dự án đường hành lang ven biển phía Nam đoạn đi qua địa bàn tỉnh Kiên Giang có 2 hợp phần quan trọng là tuyến tránh TP Rạch Giá và tuyến Minh Lương - Thứ Bảy. Tuyến Minh Lương - Thứ Bảy có tổng chiều dài 22,8km, trên toàn tuyến có 12 cây cầu, gồm xây dựng mới 4 cầu, trong đó có 2 cầu đặc biệt lớn vượt sông Cái Bé và Cái Lớn, còn lại là nâng cấp mở rộng.

Tổng mức đầu tư của hợp phần này khoảng 60 triệu USD, riêng phần giá trị hợp đồng xây lắp là 43,38 triệu USD, do liên doanh Hàn Quốc là Cty Tư vấn DASAN-DOHWA làm tư vấn và Cty KUKDONG thi công. Việc thông xe cầu Cái Bé và Cái Lớn vào thời điểm này có ý nghĩa rất quan trọng, giúp nhân dân đi lại thuận tiện trong dịp Tết, tránh phải xếp hàng chờ nhiều giờ để qua phà.

Dự án đường hành lang ven biển phía Nam có điểm đầu từ Bangkok (Thái Lan) qua Campuchia và kết thúc tại TP Cà Mau (Việt Nam), với tổng chiều dài 950 km. Đoạn đi qua Việt Nam dài 217 km, điểm đầu tại Cửa khẩu quốc tế Xà Xía, TX Hà Tiên, Kiên Giang và kết thúc tại tỉnh Cà Mau.

Dự án chia làm hai giai đoạn đầu tư xây dựng. Giai đoạn một có chiều dài 108,8 km, với tổng mức đầu tư 398 triệu USD, gồm nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ Hàn Quốc, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Úc và vốn đối ứng của Chính phủ VN.

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận