| Hotline: 0983.970.780

Thông xe trên cặp cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh - O Yadav

Thứ Tư 19/07/2017 , 14:49 (GMT+7)

Sáng 19/7, tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra Lễ thông xe Vận tải đường bộ Quốc tế Việt Nam- Campuchia tại cặp cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh (Việt Nam- O Yadav (Vương quốc Campuchia). 

Dự và chủ trì có Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng (Việt Nam) và Phó thủ tướng Ke Kim Yan (Vương quốc Campuchia), cùng đại diện các Bộ ngành liên quan của hai nước, đại diện của chính quyền tỉnh Gia Lai (Việt Nam) và tỉnh Ratanakiri (Campuchia).

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng với Phó Thủ tướng Ke Kim Yan- Vương quốc Campuchia cùng tham dự Lễ thông xe.

Thời gian qua, phía Việt Nam đã hỗ trợ Campuchia vốn tín dụng ưu đãi để hoàn thành cải tạo, nâng cấp đường 78 tại Campuchia và đoạn nối hai trạm Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh- O Yadav. Việc thông xe đã tạo ra vành đai kinh tế Việt Nam- Campuchia. Cùng với đó đã liên kết các tỉnh Tây Nguyên (Việt Nam) và các tỉnh Đông Bắc (Campuchia) nói riêng, kết nối giữa các nước ASEAN nói chung. Thông xe đường bộ cặp Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh- O Yadav cũng góp phần làm giảm thời gian chờ đợi và giảm chi phí sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, lưu thông hàng hóa của nhân dân.

Đây là một trong những sự kiện đánh dấu mốc quan trọng trong quan hệ giao lưu hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước, góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam- Campuchia; đây còn là sự kiện ý nghĩa được tổ chức ngay trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Vương quốc Campuchia từ ngày 20- 22/7/2017; đây cũng là hoạt động chào mừng chuỗi sự kiện 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam- Campuchia (24/6/1967- 24/6/2017) và Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam- Campuchia 2017.‎

Hai Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng với Phó Thủ tướng Ke Kim Yan, Vương quốc Campuchia đã có cuộc trao đổi trước lễ thông xe.

Tại buổi Lễ, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: “Việc thông xe đã thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam- Campuchia. Trong thời gian tới, hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ để tạo thuận lợi cho người và phương tiện vận tải qua lại biên giới, tăng cường quản lý chặt chẽ, đảm bảo trật tự về vận tải và an toàn đối với người và hàng hóa".

Ông Ke Kim Yan- Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia phát biểu: “Việc thông xe đã góp phần to lớn nhằm hỗ trợ Chính phủ Campuchia trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phát triển xã hội. Giúp nước Campuchia ngày càng phồn thịnh, xóa đói giảm nghèo cho nhân dân Campuchia một cách nhanh chóng”.

Theo hiệp định vận tải đường bộ giữa hai Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Hoàng gia Campuchia (kí ngày 01/6/1998) và Nghị định thư thực hiện Hiệp định (kí ngày 10/10/2005) được triển khai từ cuối tháng 6 đã thỏa luận số lượng phương tiện thương mại được phép qua lại hai bên là 500 xe và thực hiện qua 7 cặp cửa khẩu.

Phát biểu của Phó Thủ tướng Ke Kim Yan, Vương quốc Campuchia.
Phát biểu của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại lễ thông xe.
Đại diện hai nước cắt băng thông xe tại cặp cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh- O Yadav.
Đoàn xe thông tuyến Việt Nam- Camphuchia qua cặp cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh- O Yadav.

Xem thêm
Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Để có chiếc sidecar Suzuki Bigboy 250, chủ xe đã mất thời gian thiết kế, thi công trong 3 tháng và tiêu tốn khoảng 50 triệu đồng.

Cục Trồng trọt: 'Lan đột biến lưu thông trên thị trường không sai luật'

Cục Trồng trọt: 'Lan đột biến lưu thông trên thị trường không sai luật'

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Như Cường - Cục trưởng Cục Trồng trọt trong buổi làm việc với phóng viên Báo Nông nghiệp Việt Nam về hiện tượng lan đột biến.

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Bất cứ món ăn gì cũng phải có đường trộn chung cụ mới ăn, từ cơm, canh hay cá, thịt kho. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ chẳng có bệnh tật gì.