| Hotline: 0983.970.780

Thứ sáu 27/11/2020 - 15:57

Thú chơi

Thú chơi "dị" của sao bóng đá

Chủ Nhật 31/08/2014 - 15:17

Cầu thủ chơi xe ô tô, mô tô là chuyện bình thường nhưng sau những giờ lặn lộn ngoài sân bóng, trở về với vườn cây cảnh, với con chó, con gà.

“Lão nông” Đặng Văn Thành

Ở đất Cảng, Đặng Văn Thành có biệt danh là “lão nông”. Văn Thành có vóc dáng như một lực sĩ, đi lại thanh thoát, vào sân là chơi tận hiến đến giọt mồ hôi cuối cùng, bất kể trong màu áo U23 Việt Nam, Hải Phòng hay B. Bình Dương.

Vậy nên, nếu có gắn chất “nông dân” lên tiền đạo này thì cũng đáng gọi là “lực điền”, cớ gì lại là “lão nông” chậm chạp? Hỏi rồi, anh mới bảo: “Tại tôi chơi cây cảnh đấy”.

Thoạt nghe chẳng liên quan, tôi nhờ anh giải thích rõ. Anh cười: “Ừ thì chơi thứ này phải tỉ mỉ, bền bỉ, cần mẫn như lão nông”.

Thấy tôi có phần đồng tình, “lão nông” như mở lòng. Bấy giờ anh tâm sự: “Tôi vốn trưởng thành từ bóng đá Hải Phòng, tôi hiểu rõ sự phức tạp của cuộc sống cầu thủ bên ngoài sân cỏ. Vì thế, ngay từ khi theo nghề này, tôi đã khắc kỷ với chính mình để không sa vào những cám dỗ. Và sau bóng đá, tôi dành đam mê cho cây cảnh.

Cũng theo lời Văn Thành, lúc đầu anh chơi cây vì sở thích, giờ thì thấy nó có thể nuôi sống mình và gia đình mà không cần đến đá bóng. Thế nên cũng yên tâm, nếu có “treo giày” không lo thất nghiệp!

Có bao nhiêu tiền dành dụm được tôi đổ vào thú chơi này hết. Sau những ngày thi đấu biền biệt, trở về bên vợ và con gái, rồi đắm mình trong không gian vườn tược, tự tay chăm sóc những chậu cây, thấy thư thái rất nhiều”.

Sau 10 năm mò mẫm, học hỏi, Đặng Văn Thành cũng có một vườn cây đáng nể với 10 cây tùng 200 năm tuổi, nhiều loại cây sanh, lộc vừng có thế độc, lạ được anh mang về từ những chuyến đi thi đấu.

Thành “rìu” nuôi... Ronaldo, Kaka

Đồng đội của Đặng Văn Thành ở B.Bình Dương hiện tại là Mai Tiến Thành cũng là một cầu thủ được xếp vào hàng có thú chơi “dị”- chơi siêu khuyển. Theo lời Thành kể, vài năm trước, anh lang thang trên mạng, tình cờ đọc được thông tin về những chú chó cảnh, thế là anh “dính sét ái tình”.

Chú chó đầu tiên anh sở hữu thuộc giống boxer (võ sĩ) và anh đặt tên nó là... Ronaldo.

14-27-24_mi-tien-thnh
Mai Tiến Thành với chú chó cưng

“Boxer bản tính hiếu động, luôn cần không gian để vùng vẫy, chạy nhảy. Nó thông minh, dễ huấn luyện nhưng đa cảm. Tôi gọi nó là Ronaldo”, Thành “rìu” lý giải.

Sau Ronaldo, Mai Tiến Thành “tậu” thêm hai cục cưng nữa là Kaka và Lucky. Về độ độc, đắt thì những chú khuyển của Tiến Thành không quá nổi bật. Nhưng người ta vẫn xếp vào hàng “siêu khuyển” nhờ nó mang tên những siêu sao bóng đá.

Mai Tiến Thành chăm chó còn hơn cả chăm… người yêu. Bạn gái anh có lần tâm sự, hễ có việc ra Hà Nội, bao giờ anh ấy cũng dành một khoảng thời gian đi mua thức ăn, đồ trang sức cho Ronaldo, Kaka, Lucky.

Chú Ronaldo từng được anh gửi đi huấn luyện ở Trung tâm Thái Bình và đã tốt nghiệp. Còn Kaka sau lần thất lạc đã được gửi về quê cùng Lucky để đảm bảo an toàn.

Những ngày này không V-League, Thành “rìu” lại thỏa sức chơi đùa bên những “siêu khuyển” của mình!

Hải “gà”... chơi gà

Cũng vì “tội” chơi gà mà tiền đạo Quang Hải của Hải Phòng có biệt danh Hải “gà”. Thậm chí ở đất Nha Trang (quê anh), anh nổi tiếng chơi gà còn hơn cả đá bóng.

Với Quang Hải, chơi gà cũng giống như chơi bóng đá. Người chơi phải đam mê, tâm huyết mới dám đầu tư. Đầu tư thì có hai dạng: một là “đào tạo trẻ”, tức nuôi vỗ từ nhỏ đến khi có thể ra trận, hai là “chuyển nhượng”, tức là mua những con gà uy mãnh.

Hiện tại, chuồng gà của Quang Hải có hơn 30 con, con nào trông cũng uy vũ, oai phong và không thể định giá. Quang Hải chia sẻ: “Tôi yêu gà, nuôi để chơi chứ không bán. Tôi mê gà chứ có mê tiền đâu! Cho nên chẳng thể định giá chuồng gà nhà tôi giá bao nhiêu”.

Đúng là Quang Hải rất yêu gà, yêu đến độ thi đấu xa nhà, nhớ gà là gọi điện về để nghe tiếng gà. Hay khi buồn, khi thất vọng hoặc bị chấn thương không thể thi đấu, anh đều nghĩ đến gà, những triết lý từ thú chơi gà để vượt lên.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/thu-choi-di-cua-sao-bong-da-d130347.html