Thứ hai, 10/12/2018 10:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thu giữ hàng nghìn áo ngực chứa chất lạ

05/11/2012, 10:07 (GMT+7)

Chi cục QLTT Thanh Hóa cho biết đã phát hiện và tịch thu hàng nghìn áo ngực có chứa chất lạ bên trong tại nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm này.

Chi cục QLTT Thanh Hóa cho biết đơn vị này đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và tịch thu hàng nghìn áo ngực có chứa chất lạ bên trong tại nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm này.

Trước đó, ngày 31/10, Chi cục có công văn 625 chỉ đạo các lực lượng của toàn Chi cục trên địa bàn Thanh Hóa về tăng cường kiểm tra, kiểm soát sản phẩm áo ngực có xuất xứ từ Trung Quốc.

Theo đó, Đội quản lý thị trường số 1 đã tổ chức 3 tổ công tác tiến hành trinh sát, nắm bắt tại 10 cơ sở kinh doanh sản phẩm áo ngực ở chợ Tây Thành, chợ Vườn Hoa, đường Lê Hữu Lập. Tại các cơ sở kinh doanh này, lực lượng chức năng đều phát hiện sản phẩm áo ngực có chứa chất lạ. Tại đây, lực lượng chức năng đã lập biên bản tịch thu 3.000 sản phẩm không có hóa đơn, chứng từ, trong đó có gần 1.000 sản phẩm có chứa chất lạ.

Ông Hà Đình Hiền, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục QLTT Thanh Hóa) cho biết, sẽ gửi mẫu sang Trung tâm Kiểm nghiệm để phân tích, kiểm tra những chất lạ này có thực sự độc hại đối với cơ thể. Từ đó, có thể đánh giá vì sao nhà sản xuất lại cho độn những loại chất này trong áo ngực.

Hiện lực lượng quản lý thị trường Thanh Hóa đang tiếp tục mở rộng công tác kiểm tra, kiểm soát và tiến hành xử lý những cơ sở kinh doanh sản phẩm áo ngực không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

LÊ DƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận