| Hotline: 0983.970.780

Thu giữ nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng không đảm bảo ATTP

Thứ Năm 16/08/2018 , 13:31 (GMT+7)

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang sản xuất thực phẩm trong điều kiện không đảm bảo an toàn thực phẩm; kho bảo quản thực phẩm không đảm bảo...

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP.HCM cho biết, đã lập biên bản kiểm tra, niêm phong tạm giữ toàn bộ nguyên liệu, phụ gia dùng để sản xuất thực phẩm và toàn bộ thành phẩm của Công ty TNHH Hotel Students (tại địa chỉ 343/33A đường Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 01, quận Tân Bình và nơi sản xuất 46A đường Thạnh Lộc 26, phường Thạnh Lộc, Quận 12) để xử lý theo quy định.

Trước đó ngày 13/8/2018, Đoàn kiểm tra số 1 và Đội Quản lý ATTP liên quận huyện số 4 (Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi) thuộc BQL ATTP TP.HCM tiến hành kiểm tra đột xuất tại trụ sở chính và nơi sản xuất của Công ty TNHH Hotel Students. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang sản xuất thực phẩm trong điều kiện không đảm bảo an toàn thực phẩm; kho bảo quản thực phẩm không đảm bảo (còn bảo quản thành phẩm chung với bao bì) và có 13 loại sản phẩm được đóng trong hơn 200 thùng giấy.

Khi đoàn kiểm tra yêu cầu xuất trình giấy tờ nhưng công ty đã không xuất trình được giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia dùng để sản xuất thực phẩm và thực phẩm chức năng.

12-57-04_hinh_5
 
12-57-04_hinh_1
 
12-57-04_hinh_2
 
12-57-04_hinh_4
 
12-57-04_hinh_3
 

Xem thêm
Tạm giữ 300 chiếc xe đạp không rõ nguồn gốc

THÁI NGUYÊN 300 chiếc xe đạp vi phạm có tổng trị giá 300 triệu đồng, trên vỏ hộp và hàng hoá không có thông tin về nơi sản xuất, xuất xứ.

Bắt tạm giam 3 nguyên Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo ở Quảng Nam

Các bị can đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, thỏa thuận và nhận hối lộ để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật trong đấu thầu thiết bị giáo dục.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm