Thứ tư, 24/04/2019 03:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thu hồi 3.582 thùng rau câu hiệu TARO hương khoai môn

03/06/2011, 10:01 (GMT+7)

* Còn 3.688 thùng thạch rau câu TARO trên thị trường

Hôm qua 2/6, Đoàn Thanh tra số 1 của Ban chỉ đạo liên ngành TW về VSATTP (Bộ Y tế) cho biết đã hoàn tất công việc thanh tra đột xuất tại Cty New Choice Foods, Bình Dương ( - gọi tắt Cty NCF NNVN đã đưa tin).

Làm việc với đoàn thanh tra, Cty NCF cho biết đã thu hồi được 3.582 thùng thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO có sử dụng chất phụ gia nói trên (nghi chứa chất DEFP), và hiện trên thị trường còn 3.688 thùng thạch rau câu hương vị này. Cty đã thông báo cho hệ thống phân phối gồm 75 đại lý và 307 siêu thị trên toàn quốc dừng kinh doanh đồng thời khẩn trương thu hồi nhanh chóng toàn bộ sản phẩm thạch rau câu hương vị khoai môn do Cty NCF sản xuất đến hết ngày 6/6/2011.

Cũng tại Cty NCF, đoàn thanh tra đã niêm phong khoảng 100 kg chất phụ gia thực phẩm tạo đục mà công ty này nhập từ Cty Triko Foods Co.LTD (Đài Loan) và lưu giữ tại một kho riêng thuê tại KCN Việt Nam –Singapore Park II, Bình Dương chờ xử lý. Lãnh đạo Cty NCF cho biết chỉ nhập phụ gia để sản xuất mà không bán chất phụ gia này cho bất kỳ một nhà sản xuất hoặc đại lý phụ gia nào khác.

Kết thúc đợt kiểm tra, Cục ATVSTP yêu cầu Thanh tra Sở Y tế, Chi cục ATVSTP Bình Dương và TP.HCM chú ý giám sát việc thu hồi, xử lý sản phẩm nêu trên theo đúng quy trình quy định. Ngoài ra, Cty NCF phải có trách nhiệm báo cáo cho cơ quan quản lý và công khai rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và tới người tiêu dùng về việc thu hồi, xử lý sản phẩm. Đồng thời, yêu cầu các đại lý, siêu thị trong hệ thống phân phối của Cty NCF chấp hành nghiêm chỉnh lệnh thu hồi sản phẩm. Sau ngày 6/6/2011, thanh tra liên ngành sẽ thanh tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu phát hiện trên thị trường vẫn còn sản phẩm đã thông báo phải thu hồi.

Đ.HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận