Thứ ba, 23/04/2019 01:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thu hồi thực phẩm NK nhiễm khuẩn Salmonella

27/06/2013, 09:23 (GMT+7)

Tổng cục Hải quan vừa có công văn đề nghị tăng cường kiểm soát chặt chẽ các lô hàng thực phẩm NK có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella.

Tổng cục Hải quan vừa có công văn đề nghị Cục Hải quan các tỉnh, TP chỉ đạo các chi cục hải quan trực thuộc tăng cường kiểm soát chặt chẽ các lô hàng thực phẩm NK có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella. 

Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ nhận được thông báo của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) về việc một số lô hàng chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc. đang bị thu hồi tại thị trường Hoa Kỳ vì bị nhiễm khuẩn Salmonella. Những lô hàng này có thể nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng con người và có thể đã được NK vào Việt Nam.  

FDA cũng thông báo rằng FDA không có khả năng thu hồi sản phẩm đã được xuất đi, do vậy FDA yêu cầu phía Việt Nam theo dõi để đảm bảo rằng những sản phẩm này sẽ không lưu thông trên thị trường Việt Nam.

Để ngăn ngừa và kiểm soát việc NK các lô thực phẩm nhiễm khuẩn nêu trên vào nước ta, Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, trong trường hợp phát hiện lô hàng thực phẩm của Công ty CHS Inc. nhập từ Hoa Kỳ, thông báo đến cơ quan kiểm tra an toàn thực phẩm liên quan để thực hiện biện pháp tăng cường kiểm tra VSATTP và không làm thủ tục thông quan lô hàng thực phẩm có trong danh mục sản phẩm bị thu hồi.

PV - ĐS

Đang được quan tâm

Gửi bình luận