Thứ sáu, 21/09/2018 11:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thu hơn 1 tấn nguyên liệu bánh Trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

31/08/2011, 16:02 (GMT+7)

Càng gần đến ngày Tết Trung thu, thị trường bánh Trung thu càng có nguy cơ bị làm nhái, chất lượng "dỏm" đe dọa người tiêu dùng...

Trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra tình hình sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn, Chi cục Quản lý thị trường phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ được một xe chở nhân làm bánh Trung thu và nguyên liệu làm bánh các loại không rõ nguồn gốc tại địa bàn xã Liêu Xá (huyện Yên Mỹ).

Lô hàng lậu có trọng lượng hơn 1,2 tấn này do Nguyễn Văn Luyện, sinh năm 1980, ở xã Tân Việt (Yên Mỹ) đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ thì bị bắt. Chủ hàng khai nhận toàn bộ số hàng được mua từ Móng Cái (Quảng Ninh) có xuất xứ từ Trung Quốc được vận chuyển trái phép vào Việt Nam. Dù không có giấy kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng số nguyên liệu này vẫn được chủ hàng đưa đi cung cấp cho các cơ sở sản xuất bánh Trung thu với khối lượng lớn. Nếu không được ngăn chặn kịp thời, lô hàng này sẽ được chế biến thành những sản phẩm chất lượng kém, gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Các cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm đi giám định và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

HẠNH MAI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận